Trình duyệt Mozilla đang cố gắng tạo bước độ phá khi cho ra mắt ứng dụng có tên Firefox Focus, một trình duyệt ẩn danh mới với mức độ cá nhân hóa cao, hy vọng tạo được ấn tượng đối với cộng đồng người dùng iOS vốn rất được ưa chuộng.

Ung dung trinh duyet rieng tu moi cua Mozilla tren iOS - Anh 1

Firefox Focus có thể coi là một trình duyệt ẩn danh, khi khởi động có thể vào thẳng thanh tìm kiếm, ở Mỹ thì sẽ dùng Yahoo để tìm kiếm ,còn ở Anh thì là Google, hiện tại vẫn chưa thể thay đổi được công cụ tìm kiếm mặc định nhưng Firefox cho biết có thể thay đổi được trong phiên bản tiếp theo.

Là một trình duyệt ẩn danh, Focus sẽ giúp bạn loại bỏ những gì có thể theo dõi bạn hoặc trình duyệt khi bạn khởi động hay chỉ đơn giản là lướt web tìm kiếm thông tin không cookie, không theo dõi quảng cáo, không phân tích dữ liệu , không nết nối mạng xã hội, không thiết lập cá nhân... Và hơn nữa một nút xóa (Erase) được trang bị giúp bạn đơn giản chỉ cần chạm vào là có thể xóa hoàn toàn lịch sử web vừa thực hiện trước đó. Điều này là rất cần thiết khi hiện nay người dùng ngày càng có ý thức hơn về bảo mật thông tin cá nhân của mình để không bị làm phiền và bị lợi dung thông tin cá nhân từ phía tội phạm.

Mozilla cho biết “Sẽ thoải mái và an toàn khi bạn tìm kiếm những từ khóa mang tính nhạy cảm, thông tin cá nhân như đính hôn, chuyến du lịch, nhà nghỉ, hay đơn giản là muốn có một trải nghiệm web siêu nhanh, không bị nhảy tab, không có các thanh menu, không cửa sổ pop-up nhảy ra. Focus sẽ đem lại cho bạn cảm giác như vậy.”

Focus cũng có tác dụng ngăn chặn các dịch vụ theo dõi, quảng cáo... cho trình duyệt mặc định Safari, giúp người dùng an toàn hơn với trình duyệt chính của iOS. Một loạt các công cụ có trên iPhone cũng có thể hoạt động như Focus nhưng sẽ cần kết hợp với trình duyệt Safari, trong khi Firefox mong muốn có một cách đơn giản hơn khi cần sự riêng tư, an toàn lướt web đó là chỉ cần một cú chạm vào ứng dụng Focus.