ICTnews – Evernote, Pixlr, Snapseed hay Chrome Browser là một số ứng dụng miễn phí người dùng Samsung Galaxy S3 nên tải về.

Samsung Galaxy S3 vẫn là smartphone "hot" hiện nay. Ảnh: Internet

>> Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính / 19 ứng dụng tốt nhất cho máy tính bảng Android / 14 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho máy tính Mac

Là một trong những smartphone Android thành công nhất mọi thời đại, Samsung Galaxy S3 vẫn là đối thủ “đáng gờm” dù S4 đã ra mát và có thêm nhiều điện thoại Android cao cấp khác xuất hiện. Dưới đây là danh sách các ứng dụng cần thiết, cơ bản hàng ngày và tận dụng được lợi thế màn hình lớn của Galaxy S3:

1. AirDroid

AirDroid là một trong những ứng dụng hữu ích nhất và tài tình nhất trên Google Play hiện nay. Nó cho phép bạn điều khiển S3 (và các thiết bị tương thích khác) từ desktop thông qua kết nối dữ liệu.

2. Snapdragon BatteryGuru

Một trong những vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất của Android là thời gian sử dụng pin. Sau khi tải về, ứng dụng Snapdragon BatteryGuru “học” cách bạn sử dụng ứng dụng, Wi-Fi trong khoảng 4 ngày rồi quản lí cài đặt ứng dụng của bạn, chỉ kích hoạt và cập nhật khi bạn muốn.

3. Chrome Browser

Sau tất cả, Google Chrome vẫn là trình duyệt di động đáng dùng nhất. Ứng dụng tích hợp với tài khoản Chrome để bạn có thể truy cập những gì đã lưu trên desktop khi đang di chuyển.

4. Photon Flash Player

Flash vẫn là công nghệ cơ bản của các website game và phát video. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ cần tới Flash, trình duyệt Photon là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên mang theo sạc để đề phòng hết pin.

5. Go SMS Pro

Ứng dụng nhắn tin gốc trên Galaxy S3 còn nhiều thiếu sót. Đó là lí do ứng dụng tương tự của bên thứ ba được ưa chuộng, tiêu biểu là Go SMS Pro , dịch vụ nhắn tin miễn phí. Go SMS Pro ngốn ít bộ nhớ và bạn có thể tùy chỉnh giao diện cũng như hình nền.

6. Jelly Bean Keyboard

Dù SwiftKey vẫn là ứng dụng tốt nhất trên kho ứng dụng cho Android, Jelly Bean Keyboard đang đuổi kịp khá nhanh. Hơn hết, nó còn miễn phí nữa. Ứng dụng “học” phong cách nhắn tin của bạn và cũng cung cấp tính năng dự đoán từ kế tiếp.

7. Floating Toucher

Có lẽ là cái tên “thi vị” nhất trên Google Play, Floating Toucher là một bộ biểu tượng nhỏ giúp cài đặt điện thoại dễ dàng chỉ bằng một lần “click”.

8. Amazon Kindle

Galaxy S3 đủ lớn để có thể thay thế máy đọc sách điện tử, vì thế, sao không dùng nó như thiết bị này? Ứng dụng Kindle cung cấp tới hơn 1 triệu đầu sách, tạp chí, báo và bạn không cần phải mua thêm máy đọc sách Kindle làm gì.

9. Pocket

Được gọi là “đầu ghi DVR trên web”, Pocket là ứng dụng hoàn hảo dành cho màn hình sắc nét và kích cỡ lớn của S3. Bạn có thể lưu lại các bài báo và trang web để đọc sau, ngay cả khi không có kết nối mạng.

10. Evernote

Với sự linh động hiếm ứng dụng nào sánh kịp, bạn có thể chuyển file, ghi chú, hình ảnh giữa S3 và các thiết bị khác qua ứng dụng Evernote . Đây cũng là ứng dụng sắp xếp công việc, lên ý tưởng, ghi chú hàng đầu của nhiều người.

11. Google Drive

Là dịch vụ xử lí văn bản đám mây tốt nhất, Google Drive là lựa chọn thông minh cho bất kì người dùng Android nào. Với lợi thế màn hình lớn của S3 cùng bàn phím chất lượng như Jelly Bean Keyboard, việc soạn thảo văn bản hay chỉnh sửa khi đang di chuyển trên S3 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

12. Google Keep

Là một ứng dụng ít được biết đến dù do Google phát triển, Keep hoàn hảo cho những ai muốn ghi chú nhanh, lên lịch ghi nhớ hay lưu ảnh. Nó có ưu điểm so với các ứng dụng cùng loại khác là giao diện tuyệt đẹp.

13. Pixlr

Một trong những tính năng tốt nhất của S3 là máy ảnh. Với khả năng chụp ảnh nhanh và chia sẻ dễ dàng, không ít người mua S3 chỉ vì tính năng này. Một điện thoại chụp ảnh chất lượng như vậy không thể thiếu ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu, Pixlr . Bạn có thể thêm bộ lọc, hiệu ứng, khung, hình vẽ vui nhộn vào bất kì hình ảnh nào rồi lưu chúng ở độ phân giải cao.

14. Snapseed

Về công năng, Snapseed cũng không hề thua kém Pixlr và xứng đáng có mặt trong danh sách này. Với nhiều tính năng tương đồng như Pixlr, Snapseed là công cụ chỉnh sửa ảnh đáng tin cậy, mạnh mẽ cho S3. Nó đơn giản, dễ sử dụng, thậm chí có cả tính năng “tự động chỉnh sửa” tuyệt vời để bạn không phải mất công tốn sức cho mỗi bức ảnh.

15. Zinio

Như nhiều ứng dụng trong danh sách, trình đọc tạp chí Zinio tận dụng lợi thế màn hình lớn của S3. Nếu bạn muốn đọc báo, tạp chí trên smartphone, Zinio là lựa chọn hợp lý nhờ giao diện đẹp mắt.

16. RunKeeper

Ứng dụng thể dục thể thao RunKeeper theo dõi lượng calo bạn và hoạt động thể dục của bạn, thông báo khi nào bạn phá vỡ kỷ lục bản thân. Kết quả có thể được chia sẻ dễ dàng qua tài khoản mạng xã hội.

17. Alarm Clock Xtreme

Nếu mê ngủ như “gấu ngủ đông”, Alarm Clock Xtreme rất đáng xem xét. Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ, từ âm lượng tới chức năng nhắc lại. Nếu không thể thức dậy sớm, bạn có thể cài đặt để ứng dụng tạo ra một bài toán khó để giải quyết và phải giải xong mới có thể tắt chuông báo thức.

Du Lam

Theo Mashable