Trên sân khấu Sing My Song, nam ca sĩ Ưng Đại Vệ đã khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ lý do thực sự khiến anh biến mất khỏi làng giải trí trong 3, 4 năm qua.

Ung Dai Ve trai long chuyen bi pha san tren Sing My Song - Anh 1

Xuất hiện trong tập 2 Sing My Song phát sóng tối 27/11, Ưng Đại Vệ không chỉ gây chú ý với bài hát mới mang tên Lời tự sự mà còn bởi những biến cố xảy đến với anh. Theo chia sẻ của nam ca sĩ Vì một người, gia đình anh đã bị phá sản, thậm chí phải bán hết nhà cửa và công ty. Chính vì những khó khăn về mặt tài chính, anh đã không có chi phí đầu tư để cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới.

"Trong một thời gian dài, Ưng Đại Vệ đã không thể hát vì bị stress rất nhiều. Khi đó, Vệ chỉ có thể tập trung và chăm sóc cho cô con gái nhỏ của mình. Sau khi mọi thứ được cân bằng lại, Vệ tự hỏi niềm đam mê âm nhạc của mình đã đi đâu rồi? Bỗng nhiên, Vệ muốn cầm micro và hát, muốn sáng tác trở lại, muốn một lần nữa được đứng trên sân khấu", anh tâm sự.

Ung Dai Ve trai long chuyen bi pha san tren Sing My Song - Anh 2

Ưng Đại Vệ và cô con gái nhỏ của anh

Phần trình diễn ca khúc Lời tự sự của Ưng Đại Vệ đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: "Ngay khi nghe 2 – 3 câu đầu tiên, tôi đã nhận ra Ưng Đại Vệ bởi giọng hát của bạn quá đặc trưng". Tác giả hit Đôi mắt cũng cho rằng ca khúc này sẽ để lại dấu ấn trên thị trường âm nhạc. Đây cũng chính là lý do khiến Nguyễn Hải Phong bấm nút lựa chọn Ưng Đại Vệ.