Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử gần nhà riêng của ông ở thành phố New York trong một cuộc bầu cử lịch sử, nhằm ngăn chặn đối thủ Hillary Clinton của Đảng Dân chủ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Ung cu vien Trump di bo phieu tai New York - Anh 1

Sau khi cùng phu nhân Melania Trump bỏ phiếu tại một trường học, ông Donald Trump nói với các phóng viên rằng việc lựa chọn bỏ phiếu của ông là một "quyết định không khoan nhượng". Ông cho rằng đến thời điểm này mọi việc đều tốt đẹp và hãy chờ xem những gì sẽ diễn ra.

Trước đó cùng ngày, tương tự như hàng triệu cử tri Mỹ khác, bà Hillary Clinton cùng chồng là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đi bỏ phiếu tại một trường tiểu học ở Chappaqua.

Trong tổng số 200 triệu cử tri Mỹ đủ tư cách, ước tính có khoảng 120 triệu người sẽ đi bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống, toàn bộ số nghị sĩ Hạ viện, 1/3 số nghị sĩ Thượng viện và thống đốc các bang. Theo các cuộc điều tra dư luận mới nhất, bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế trước đối thủ Trump với khoảng cách từ 2-5%.

Theo tính toán của tờ "Washington Post" và kênh truyền hình CNN, cựu Ngoại trưởng Clinton có thể giành được từ 268 đến 275 phiếu đại cử tri và có khả năng lớn để trở thành Tổng thống kế tiếp của nước Mỹ.

TTXVN/Tin Tức