Vào giờ cao điểm, tuyến đường Lê Văn Lương luôn trong tình trạng tắc nghẽn, song TP Hà Nội vẫn cấp phép cho hàng loạt dự án BĐS dọc tuyến đường này.

Un tac, cac du an van dua nhau xay dung doc hai ben duong Le Van Luong - Anh 1

Tính trên toàn thành phố, mỗi năm dân số thủ đô Hà Nội tăng trung bình hơn 200.000 người, trong đó có tới hơn 1/3 là người dân từ các tỉnh khác đổ về.

Theo thống kê, dân số Hà Nội tính đến đầu tháng 7/2016 là gần 7,4 triệu người. Theo Viện Dân số và các vấn đề xã hội, nếu không kiểm soát tốt vấn đề nhập cư thì với đà phát triển như hiện nay, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể tăng gấp đôi lên 14 triệu người.

Chính sự quá tải dân số kèm theo sự bất hợp lý giữa quy hoạch và quản lý xây dựng đã gây ra nhiều vấn đề bất cập cho thủ đô, đặc biệt là tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Tuyến đường Lê Văn Lương , điểm giao với đường Láng và Hoàng Minh Giám là một ví dụ điển hình cho thực trạng này.

Lâu nay, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn ở trong tình trạng quá tải, tắc nghẽn nhưng Thành phố Hà Nội vẫn cấp phép cho hàng loạt dự án BĐS xây nhà để bán dọc hai bên tuyến đường này.

Tuyến Lê Văn Lương đoạn tiếp giáp với đường Láng và Khuất Duy Tiến dài hơn 1 km hiện vẫn còn 15 dự án chưa triển khai, với 33 tòa nhà từ 21 đến 35 tầng. Như vậy, nếu triển khai thì sẽ có khoảng 40.000 người nữa tham gia giao thông trên tuyến đường này.