Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G20 ở Australia, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói cuộc xung đột ở Ukraine có những triển vọng tốt để giải quyết.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G20 ở Australia, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói cuộc xung đột ở Ukraine có những triển vọng tốt để giải quyết, Bizlive đưa tin.

“Tình hình nói chung, theo ý kiến của tôi, có triển vọng tốt để giải quyết, mặc dù điều này có vẻ lạ, nhưng dù sao thì cả hai phía đã tạo được các cấu trúc, với trọng trách lớn hơn, có thể giải quyết những thách thức trước mắt, ở đây muốn nói đến trước hết là quyền lợi của những người dân sống trên lãnh thổ Ukraine và phía đông nam đất nước này”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng cho biết thêm là ông đã có các cuộc thảo luận với Thủ tướng nước chủ nhà Tony Abbott về khủng hoảng Ukraine và các lệnh trừng phạt phương Tây áp đặt với Nga. Trong đó, ông Putin tái khẳng định các lệnh trừng phạt của phương Tây gây hại cho tất cả các bên và đây là điều đã được công nhận rộng rãi.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G20 ở Australia, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói cuộc xung đột ở Ukraine có những triển vọng tốt để giải quyết. Ảnh: Bizlive

Trong ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhóm họp với các nhà lãnh đạo châu Âu để thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine trong bối cảnh các quan chức nhận định tình hình an ninh tại quốc gia Đông Âu này đang trở nên tồi tệ, theo Vietnamplus. Cuộc họp diễn ra bên lề Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đang diễn ra ở hành phố Brisbane của Australia.

Tham dự cuộc họp có Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron cùng các nhà lãnh đạo đến từ Italy, Tây Ban Nha và đại diện của Liên minh châu Âu (EU). Nhà Trắng cho biết cuộc họp cũng thảo luận về một thỏa thuận thương mại đã được đề xuất giữa Mỹ và EU. Cuộc họp diễn ra chỉ ít phút sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lên máy bay rời Australia.

Theo số liệu của Liên hiệp quốc, số nạn nhân thiệt mạng trong cuộc xung đột đã vượt quá 4.000 người, hơn 9.000 người khác bị thương. Tại hội nghị thượng đỉnh G20, nhiều lãnh đạo các nước phương Tây đã cảnh báo sẽ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga vì khủng hoảng Ukraine.

L.H