Trong trường hợp cơ trưởng chiếc Boeing chở khách bay từ Kiev đến Minsk không hạ cánh, các máy bay chiến đấu Ukraine sẽ được lệnh cất cánh.

Khi chỉ còn cách không phận của Belarus hơn 50 km, cơ trưởng của chiếc Boeing chở khách bay từ Kiev đến Minsk đã nhận được lệnh từ nhân viên điều khiển phải quay trở lại sân bay Zhuliany.

Phi công không nhận được bất cứ giải thích nào. Tuy nhiên, theo hệ thống thông tin liên lạc, họ đã cảnh báo rằng, trong trường hợp phi cơ không hành động theo yêu cầu, các máy bay chiến đấu sẽ được lệnh cất cánh.

Phi hành đoàn đã tuân lệnh. Sau khi hạ cánh tại Kiev, cảnh sát Ukraine đã bắt giữ một công dân Armenia trong số những hành khách của chuyến bay.

Sau đó, máy bay được tiếp nhiên liệu, và tiếp tục cất cánh bay về Minsk và hạ cánh chậm giờ đến 1,5 tiếng đồng hồ. Trong thông cáo của hãng hàng không "Belavia" tuyên bố rằng, họ có ý định yêu cầu doanh nghiệp nhà nước "UkSATSE" bồi thường chi phí phát sinh liên quan với việc máy bay phải quay trở lại và tiếp nhiên liệu.

Cần phải nói thêm rằng,người Armenia bị bắt giữ tại Kiev đã được thả ra, và ông ta đã bay đến Minsk trên chuyến bay tiếp theo của hãng hàng không Belarus.

Theo Sputnik