Cty Mẹ - TCty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC), tiền thân là Cty San nền thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 06/10/1971. Trong suốt 45 năm xây dựng và trưởng thành, đã từng bước lớn lên cùng với sự phát triển của ngành Xây dựng Thủ đô và cả nước.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện Bạch Mai.

Những ngày đầu gian khó

Thuở ban đầu, từ một công trường nền đất nhỏ bé với lực lượng vẻn vẹn khoảng 100 CBCNV chủ yếu là lao động thủ công với những công cụ thô sơ như quang, sọt, cuốc xẻng, xe cải tiến để thực hiện những công việc chính được giao là đào hồ, đắp nền ở các công trường: Hồ Bảy Mẫu, Kim Liên, Trung Tự... tạo mặt bằng xây dựng các tiểu khu nhà ở của Thủ đô.

Tháng 7/1987, với sự sáp nhập của Xí nghiệp Cơ giới xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, năng lực sản xuất của Cty do vậy được nâng cao và tổng số CBCNV giai đoạn này đạt xấp xỉ 900 người, biên chế thành 7 phòng ban và 9 đơn vị sản xuất trực thuộc.

Khoảng thời gian 1988 - 1990 là những năm tháng khó khăn nhất của Cty. Với một tổ chức có biên chế lớn, chỉ thi công chuyên sâu về san nền cộng với chất lượng thiết bị xe máy do hoạt động thường xuyên, liên tục đã già cỗi, cũ nát. Cty gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm việc làm do khối lượng công việc được giao theo kế hoạch bao cấp hàng năm không còn và những diễn biến phức tạp của nền kinh tế thị trường đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người lao động. Tuy vậy, giai đoạn 1971-1990, qua 20 năm thực hiện kế hoạch pháp lệnh, Cty thường xuyên hoàn thành đạt và vượt kế hoạch được giao, thực hiện đầy đủ chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước hàng năm.

Trải qua những năm tháng SXKD trong bối cảnh có nhiều khó khăn gian khổ, những bất ổn của tình hình chính trị kinh tế của thế giới, tập thể CBCNV Cty San nền đã đoàn kết nhất trí, chung lưng đấu cật vượt qua bao khó khăn gian khổ để lập nên những thành tích đáng tự hào.

Sức vươn mạnh mẽ

Giai đoạn 1991 - 2000 là giai đoạn Cty tự khẳng định mình với sức vươn mạnh mẽ, giành thế chủ động, đứng vững và phát triển trong nền kinh tế thị trường.

Ngày 13/4/1990, UBND TP đổi tên Cty San nền thành Cty Xây dựng công trình kỹ thuật hạ tầng. 6 năm sau, ngày 05/01/1996, UBND TP cho phép đổi tên thành Cty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) và được bổ sung nhiều ngành nghề kinh doanh mới. Từ đó đến nay, cái tên UDIC này đã gắn liền với những giai đoạn phát triển đột phá và trở thành thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng Thủ đô Hà Nội và vang xa trên thị trường cả nước.

Vượt qua cơn bão khủng hoảng tài chính Đông Nam Á và những khó khăn nội tại, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy, UBND, các sở ban ngành TP cộng với sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, các bạn hàng và khách hàng. Phát huy những thuận lợi đó, toàn thể CBCNV Cty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã đoàn kết nhất trí xung quanh Đảng ủy, Ban Giám đốc, đưa con thuyền UDIC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD.

Những dự án, công trình có thể kể đến như: Khu A Nam Thành Công, khu nhà bán Yên Hòa, tòa nhà 29 Huỳnh Thúc Kháng, KCN Hà Nội - Đài Tư, khu Siêu thị Bourbon Thăng Long… là những công trình quy mô và giá trị lớn vào thời điểm này.

Ngày 03/02/1999, lễ khởi công dự án khu đô thị Trung Yên đã diễn ra trong niềm vui sướng hân hoan của tập thể những người lao động UDIC. Đây có thể coi là mốc son ghi dấu ước mơ “chuyển dần từ vai trò làm thuê sang làm chủ” trở thành hiện thực. Cũng vào những năm này, việc liên doanh với Tập đoàn Ciputra (Indonesia) đầu tư xây dựng khu đô thị Nam Thăng Long với diện tích 392ha và tổng mức đầu tư 2,1 tỷ USD đã đưa UDIC tiến thêm một bước dài và nâng vị thế Cty lên một tầm cao mới. Với tiêu chí “xây nhà để bán như xây nhà cho chính mình ở”, chất lượng các công trình do Cty thực hiện đã thực sự đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đây là những công trình, dự án đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội, có quy hoạch đồng bộ và hiện đại, đã khẳng định thương hiệu của Cty trong lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Lĩnh vực thi công được đầu tư hàng chục tỷ đồng mua sắm xe máy, thiết bị, cộng thêm việc tích cực đấu thầu tìm kiếm nguồn việc đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Thời gian này, Cty đã thắng thầu và tham gia hàng trăm công trình tiêu biểu như: Hạ tầng KCN Sài Đồng B, trung tâm thương mại DEAHA, đại sứ quán Nhật Bản, KCN NOMURA (Hải Phòng), khu di dân Thủ Lệ, Phúc Xá, nút giao thông Chùa Hà - đường 32B, cống hóa và làm đường mương Liễu Giai, đường 131 Sóc Sơn, đường Vĩnh Tuy, khu nhà bán Yên Hòa, HTKT hồ Đống Đa, hồ Ba Mẫu; công trình xây dựng Trường PTTH Phan Huy Chú được cấp hai bằng chứng nhận công trình chất lượng cao, công trình xây dựng Làng trẻ em SOS được tặng huy chương vàng chất lượng, công trình mở rộng nhà máy Sumi - Hanel giai đoạn 2 và giai đoạn 3 được trao 2 Huy chương Vàng chất lượng cao.

Kết quả SXKD của từng ngành nghề trên đã đem lại những kết quả hết sức khả quan với giá trị sản lượng - doanh thu hằng năm tăng từ 15 - 22%, trích nộp ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu, năm ít nhất là 1,349 tỷ đồng, năm nhiều nhất là 9,271 tỷ đồng, số vốn chủ sở hữu của Cty đến năm 2000 đã có 24,618 tỷ đồng, thu nhập bình quân của CBCNV tăng từ 10 - 20% năm.

Bước phát triển nhảy vọt

Giai đoạn từ 2001 - 2005 là giai đoạn Cty có bước phát triển nhảy vọt, trở thành một trong những DN hàng đầu của Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, có năng lực cao trong việc đầu tư các dự án khu đô thị mới với quy mô lớn, thi công xây lắp các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà cao tầng có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ mỹ thuật, là DN có nền tảng tài chính lành mạnh.

TCty UDIC nhận giải 100 thương hiệu Việt bền vững lần thứ 2.

Cùng với việc triển khai các dự án đầu tư khu đô thị Trung Yên, tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, ngày 22/11/2002, lễ khởi công dự án khu đô thị Nam Thăng Long đã khẳng định vững chắc vị thế UDIC trong thị trường đầu tư xây dựng. Qua thời gian, điều đó càng được củng cố khi Nam Thăng Long được biết đến như một khu đô thị bậc nhất về vị trí, quy mô, tiện ích của Việt Nam và khu vực theo sự đánh giá của giới chuyên môn, các nhà đầu tư và đông đảo khách hàng.

Để có thể duy trì và đẩy mạnh hơn nữa tốc độ tăng trưởng, Cty đã tập trung phát triển nguồn lực, đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ. Đặc biệt là việc mạnh dạn tuyển dụng, đề bạt một số lượng lớn trí thức, lao động trẻ kết hợp với bề dày kinh nghiệm của các cán bộ quản lý tại các đơn vị, mang lại một luồng sinh khí mới cho quá trình hoạt động và phát triển của Cty. Liên tục trong 5 năm (2001 - 2005), DN đã có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững (bình quân 42,3%/năm); nộp ngân sách tăng bình quân 34%/năm; lợi nhuận đạt 346,5 tỷ đồng (tăng bình quân 32,9 %/năm. Vốn chủ sở hữu đã có bước phát triển vượt bậc, năm 1995 Cty có vốn chủ sở hữu hơn 3 tỷ đồng, đến tháng 7/2004 có vốn chủ sở hữu gần 300 tỷ đồng, tăng gần 100 lần. Tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong SXKD đã tạo nên sự đột biến trong phát triển, với năng lực tài chính mạnh mẽ, với giá trị thương hiệu UDIC trên thị trường đầu tư xây dựng, với công nghệ đầu tư, quản lý các khu đô thị mới, các tổ hợp nhà cao tầng cao cấp.

Những con số biết nói đó đã tạo cho UDIC có được uy tín với khách hàng gần xa, với các chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Đó cũng là cơ sở vững chắc cho việc Cty được Thành ủy, HĐND, UBND TP tín nhiệm chọn làm Cty Mẹ để hình thành TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC ngày hôm nay. Đây vừa là trách nhiệm lớn lao vừa là vinh dự của tập thể những người lao động UDIC.

UDIC ra đời trước hết do yêu cầu khách quan của nền kinh tế thị trường. Thị trường đầu tư xây dựng ngày càng phát triển, quy luật cạnh tranh càng phát huy tác dụng, càng đòi hỏi phải tích tụ, tập trung năng lực sản xuất về quy mô, về năng lực tài chính, về công nghệ và trình độ quản lý; DN thắng trong cạnh tranh thì phát triển, ngược lại thì dẫn đến phá sản. Quá trình đó thúc đẩy liên doanh hợp tác, tích tụ tập trung năng lực SXKD. Mặt khác, việc thành lập TCty còn do yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính, cần tách chức năng quản lý SXKD để các Sở, ngành của TP tập trung vào nhiệm vụ quản lý nhà nước, giải phóng sức sản xuất, giành quyền chủ sở hữu thực sự phần vốn Nhà nước tại DN.

UDIC khi thành lập được tụ hội bởi 25 đơn vị thành viên thuộc Sở Xây dựng, Sở GTCC, Sở Công nghiệp, Sở Nông nghiệp và Unimex Hà Nội với bề dày kinh nghiệm và thành tích được đóng góp bởi công lao của bao thế hệ CBCNV, với truyền thống của các DN và của các ngành quyết tâm cùng nhau xây dựng một thương hiệu chung UDIC.

Khẳng định thương hiệu

Năm 2005 là năm đầu tiên UDIC chính thức đi vào hoạt động thí điểm theo mô hình Cty Mẹ - Cty Con. Đây cũng là thời điểm có biết bao biến động khôn lường: cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới bắt đầu tại Mỹ năm 2008 và lan ra các nền kinh tế lớn nhỏ toàn cầu cùng thiên tai, dịch bệnh ác liệt, giá cả một số mặt hàng trong đó có vật tư, vật liệu quan trọng cho ngành Xây dựng như xăng dầu, sắt thép, điện, khung giá đất tăng cao. Đồng thời, việc chậm ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Xây dựng, Luật Đất đai… dẫn đến việc thực hiện các dự án đầu tư, GPMB gặp rất nhiều khó khăn, thị trường BĐS đóng băng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả SXKD của Cty Mẹ cũng như toàn TCty.

Trong thời gian này, tình hình chính trị - kinh tế trên thế giới và trong nước có nhiều biến đổi quan trọng và sâu sắc, tác động đến quá trình phát triển kinh tế, mang lại nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn thách thức cho các DN trong tiến trình phát triển và hội nhập. Bằng quyết tâm và sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động, TCty trong giai đoạn này đã đoàn kết, đồng tâm, nhất trí để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD đề ra, khẳng định vị thế vững mạnh với những kết quả thực hiện từ 2005 - 2015 đạt được như sau: Doanh thu năm 2005 là 2.026 tỷ đồng, năm 2015 là 7.121,9 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 13%/năm (trong đó, Cty Mẹ doanh thu năm 2005 là 340 tỷ đồng, năm 2015 là 2.484 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 22,1%/năm). Giá trị sản lượng: năm 2005 là 1.887 tỷ đồng, năm 2015 là 6.073,7 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 13,1%/năm (trong đó, Cty Mẹ: Giá trị sản lượng năm 2005 là 420 tỷ đồng, năm 2015 là 1.816 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 17,1%/năm). Nộp ngân sách tăng bình quân 38,8%/năm (Cty Mẹ tăng trưởng bình quân 72,1%/năm). Thu nhập bình quân: Năm 2005 là 1,5 triệu đ/người/tháng, năm 2015 đạt 5,9 triệu đ/người/tháng, tăng trưởng bình quân 14,5%/năm (Cty Mẹ tăng trưởng bình quân 12,3%/năm). Lợi nhuận sau thuế: Tăng trưởng bình quân 84,5%/năm. Diện tích nhà ở thực hiện bình quân từ 110 - 130 nghìn m2/năm.

Năm 2010 đánh dấu một sự kiện quan trọng, ngày 13/7/2010, UBND TP đã có quyết định chuyển TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị thành Cty TNHH MTV hoạt động theo mô hình Cty Mẹ - Cty Con. Việc chuyển đổi tạo thêm sự chủ động, linh hoạt cho TCty trong SXKD đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, tạo nên sự bình đẳng với các thành phần kinh tế khác, thực hiện cam kết WTO là Nhà nước thực hiện các quyền chủ sở hữu tương tự như các chủ DN hay cổ đông khác không phải Nhà nước.

Năm 2012, Cty Mẹ đã tiến hành việc tái cơ cấu DN, sắp xếp lại các phòng ban, đơn vị theo hướng gọn nhẹ, chuyên nghiệp. Liên tục từ đó đến nay, UDIC luôn có sự điều chuyển nhân sự hợp lý, mạnh dạn đề bạt, bổ sung nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ, có năng lực, trình độ, tâm huyết, thay thế các cán bộ yếu kém, tạo nên làn gió mới, có sự chuẩn bị vững chắc cho thế hệ kế cận. Bên cạnh đó là việc quan tâm điều chỉnh các nội quy, quy chế cho phù hợp với quy định chung và thực tiễn SXKD từng giai đoạn.

Xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là cực kỳ quan trọng, trong 10 năm TCty đã tạo điều kiện cho nhiều cán bộ chủ chốt nâng cao trình độ với việc hoàn thành các chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ trong nước và quốc tế; tổ chức nhiều lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng như: lớp CEO cho cán bộ quản lý; các lớp quản lý dự án, đấu thầu, chỉ huy trưởng công trường; nghiệp vụ kế toán, quản lý lao động tiền lương; thi nâng bậc thợ, nâng tay nghề; tham quan học hỏi những mô hình, công nghệ tiên tiến…

Có thể nói khoảng thời gian này UDIC đã có những sự bứt phá vươn lên, khẳng định thương hiệu với hàng loạt các dự án đầu tư tiêu biểu như các khu đô thị Trung Yên, Yên Hòa, Nam Thăng Long, Hạ Đình, Nghĩa Đô… các công trình hỗn hợp cao tầng tại Trung Yên Plaza, UDIC Complex, UDIC Riverside, khu nhà ở cao tầng và dịch vụ Cầu Tiên, G3-AB Yên Hòa…, mở rộng địa bàn đầu tư tại các tỉnh thành trên cả nước như Phú Quốc (Kiên Giang), Hà Nam… tạo nên tiền đề cho việc mở rộng địa bàn hoạt động cho các ngành nghề kinh doanh chính của TCty cũng như Cty Mẹ.

Các chỉ tiêu SXKD đều đạt và vượt kế hoạch đã khẳng định chiến lược SXKD, cơ cấu ngành nghề của TCty là: Đầu tư - Xây lắp - Sản xuất công nghiệp và VLXD - Tư vấn - Kinh doanh dịch vụ và xuất nhập khẩu, trong đó, doanh thu từ lĩnh vực đầu tư ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu là hoàn toàn đúng đắn.

Cùng với đó, việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần của CBCNV và tham gia công tác xã hội cũng luôn được quan tâm. Thông qua các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thao, hội diễn được tổ chức thường xuyên và quy mô, tập hợp được đông đảo CBCNV tham gia. Đây là những sân chơi hết sức lành mạnh, bổ ích, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong DN, nâng cao sức khỏe, thể chất, có tác dụng tích cực tới tinh thần làm việc của người lao động. Cty Mẹ cũng thực hiện đóng BHXH và mua BHYT cho 100% CBCNV. Hàng năm, 100% CBCNV đều được tổ chức đi tham quan nghỉ mát, học tập trong và ngoài nước theo đúng tiêu chuẩn và chế độ. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, UDIC thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà mái ấm công đoàn; trợ cấp cho gia đình công nhân khó khăn, tham gia các công tác từ thiện, công tác xã hội và các phong trào ủng hộ do Trung ương và TP phát động, thực hiện tốt trách nhiệm của DN với cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, hoạt động của TCty theo mô hình Cty Mẹ - Cty Con đã phát huy hiệu quả, phù hợp với cơ chế thị trường do thay đổi về bản chất mối quan hệ và phương thức điều hành giữa Cty Mẹ và các Cty con, Cty liên kết. Cty Mẹ có điều kiện tập trung quan tâm đến việc tối đa hóa hiệu quả đầu tư phát triển, tích tụ, tập trung vốn và lợi nhuận; nghiên cứu đổi mới công nghệ, cơ cấu sản phẩm, phát triển thị trường, phát huy được lợi thế so sánh về vốn, thương hiệu và năng lực cạnh tranh. Sau hơn 11 năm hoạt động, thương hiệu của TCty, nhất là Cty Mẹ đã được khẳng định tạo điều kiện cho các Cty con, Cty liên kết có thể sử dụng thương hiệu UDIC trong kinh doanh, phát huy hiệu quả tạo việc làm ổn định và nâng cao đời sống của người lao động.

Đó là một trong những nguyên nhân chính để nhiều DN bên ngoài tự nguyện trở thành Cty con, Cty liên kết, đưa con số 25 đơn vị khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2005 lên đến 43 đơn vị hiện nay. UDIC giờ có thể ví như một hạm đội vững vàng trên đại dương sóng gió của nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế thế giới. Những thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước, TP ghi nhận qua việc tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương chiến công hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều năm liên tục được Bộ Xây dựng và UBND TP tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu ngành Xây dựng Hà Nội; Năm 2015 được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD góp phần vào sự phát triển ngành Xây dựng; Cờ thi đua thời kỳ đổi mới cho những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1990 - 2000 của Bộ Xây dựng; Chính phủ tặng cờ thi đua cho những thành tích xuất sắc trong SXKD; Giải thưởng chất lượng Việt Nam của Bộ KH&CN.

Đảng bộ Cty từ năm 1991 liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Giai đoạn 2000 - 2015 được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu; Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhiều năm liên tục được công nhận là đơn vị xuất sắc.

Cá nhân những đồng chí lãnh đạo TCty đã được tặng thưởng những danh hiệu thi đua cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và nhiều bằng khen, giấy khen. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCty được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XV, XVI và Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Những phần thưởng do Đảng và Nhà nước trao tặng đã khẳng định sự phát triển lớn mạnh của TCty cùng bao công sức, nỗ lực của những người lao động UDIC góp mình trong công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước thân yêu đã được ghi nhận.

Tố Anh