Đánh giá hoạt động mại dâm trên địa bàn ngày càng có chiều hướng phức tạp, biến tướng tinh vi, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan liên quan vào cuộc triệt phá triệt để vấn nạn này.

UBND TP.HCM yeu cau phai xoa so ngay cac o mai dam nup bong “Cong ty TNHH” - Anh 1

Những "Công ty TNHH" trên địa bàn quận Phú Nhuận như đã đề cập. Ảnh: VTC

Theo phản ánh, thời gian qua trên địa bàn quận Phú Nhuận nhiều ổ mại dâm, massage kích dục, karaoke sung sướng, khiêu dâm nhưng được chủ cơ sở đàng hoàng đăng ký là “Công ty TNHH” xuất hiện nhan nhản tên các tuyến đường như: Phan Xích Long, Nguyễn Kiệm,...Những công ty này không có nhân viên như bình thường mà chỉ gồm hàng chục cô gái ăn mặc mát mẻ, sẵn sàng phục vụ khách tới bến nếu được yêu cầu.

UBND TP.HCM yeu cau phai xoa so ngay cac o mai dam nup bong “Cong ty TNHH” - Anh 2

Đây là hình ảnh bên trong những "Công ty TNHH" này. Ảnh: VTC

Ghi nhận những phản ánh trên, mới đây, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở LĐ – TB & XH phải liên tục kiểm tra, xử lý triệt để các “Công ty TNHH” nói trên, nhất là các cơ sở dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm có quy mô lớn, có biểu hiện đối phó, cản trở công tác xử lý.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP cũng yêu cầu Sở VH - TT sớm trình UBND thành phố Quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường trên địa bàn đến năm 2020 và các năm sau đó.

Giao Sở Y tế và Sở Du lịch việc xây dựng đề cương Quy hoạch ngành nghề xoa bóp trên địa bàn cũng như đề xuất các biện pháp kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở dịch vụ kinh doanh dễ biến tướng mại dâm, kích dục (massage, xông hơi, tẩm quất,...).

Sở Kế hoạch và Đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với những sở trên để thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc quản lý doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Cuối cùng, UBND TP.HCM yêu cầu công an thành phố tăng cường điều tra, xử lý, triệt phá các tổ chức tội phạm liên quan đến mại dâm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn, lập hồ sơ truy tố những người phạm tội liên quan đến mại dâm.

Quốc Hào