Ngay sau khi Báo Người Tiêu Dùng (NTD) đăng tải bài viết “Beer club hoạt động rộn ràng hơn các quán bar”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chức trách liên quan nhanh chóng vào cuộc giải quyết triệt để vấn đề mà báo đã phản ánh. Công chúng hoan nghênh tinh thần quyết liệt và đầy trách nhiệm của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu.

Vừa qua, Báo Người Tiêu Dùng số ra ngày 28/10, đăng tải bài viết “beer club hoạt động rộn ràng hơn các quán bar” với nội dung phản ánh các hoạt động phản cảm, “chiêu trò” kinh doanh lách luật, né tránh những quy định, quản lý gắt gao của cơ quan chức năng tại các beer club trên địa bàn TP.HCM. Hoạt động rộn ràng, táo bạo và phức tạp tại các beer club đang khiến nguy cơ về tệ nạn xã hội gia tăng không ngừng và trở thành mối lo ngại của người dân thành phố.

UBND TP.HCM chi dao kiem tra cac beer club theo phan anh cua Bao Nguoi Tieu Dung - Anh 1

Công văn chỉ đạo khẩn, đầy trách nhiệm của lãnh đạo TP.HCM sau thông tin phản ánh trên báo Người Tiêu dùng.

Trước việc cơ quan chức năng quản lý quá gắt gao các hoạt động tại quán bar khiến cơ ngơi tiền tỷ bị thất thu quá nhiều. Vì vậy, các đại gia trong ngành kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” đã chuyển hướng đầu tư sang các beer club và khai thác triệt để lỗ hỏng pháp chế để trục lợi cá nhân. Cụ thể, beer club là hình thức kinh doanh "lai" giữa dịch vụ ăn uống và dịch vụ văn hóa, vì thế các doanh nghiệp đã đăng ký cho cơ ngơi của mình theo hình thức dịch vụ ăn uống để kinh doanh thâu đêm suốt sáng thay vì phải đóng cửa lúc 0 giờ theo như quy định dành cho quán bar. Thế nhưng, như báo NTD đã phản ánh, “beer club” không đơn giản chỉ là ăn uống mà là “quẩy”, “xõa” (theo cách mà giới dân chơi Sài Gòn hay dùng) với rượu ngon, beer xịn, nhạc mạnh dập liên hồi và đặc biệt là gái đẹp với những màn nhảy, múa sexy “rửa mắt” thực khách dù đã 1-2h sáng.

Ngay sau khi bài viết nói trên được đăng tải, ngày 4/11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã chỉ đạo quyết liệt chấn chỉnh tình trạng này, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn số 12198/VP-VX của Văn phòng UBND TP.HCM với nội dung truyền đạt chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM: Giao Sở VH&TT chủ trì, phối hợp với các Sở - Ngành và các đơn vị có liên quan rà soát các nội dung Báo Người Tiêu Dùng phản ánh, báo cáo và đề xuất phương án khắc phục tình trạng này, trình UBND TP.HCM trước ngày 15/11/2016.

Với chỉ đạo mang tính quyết liệt và kịp thời này của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, người dân hy vọng nhận được những dấu hiệu chuyển biến tích cực về tình trạng trên trong thời gian tới, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự và đảm bảo đời sống an sinh xã hội của người dân thành phố.

Hải Sâm