An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và luôn được xã hội quan tâm. Chưa bao giờ những lo ngại trước vấn đề này lại tăng cao như hiện nay.

Trước tình hình đó, sáng ngày 26/10/2016, tại Hội trường UBND phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống , thức ăn đường phố hiểu biết về An toàn thực phẩm” năm 2016. Đối tượng tham gia cuộc thi là những người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Cầu Giấy.

UBND quan Cau Giay - Ha Noi to chuc cuoc thi tuyen truyen ve ATVSTP - Anh 1

Đối tượng tham gia hội thi là những người trực tiếp kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Cầu Giấy

Một hộ kinh doanh đến từ phường Nghĩa Tân chia sẻ “Thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn của xã hội. Không chỉ bằng suy nghĩ và lời nói mà chúng tôi đã đi vào hành động, xây dựng cách bán hàng an toàn vệ sinh cho người tiêu thụ, thực hiện đúng mọi nội quy về an toàn thực phẩm”.

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo phong trào sâu rộng, nâng cao nhận thức và thực hành của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP trong chế biến kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm an toàn.

UBND quan Cau Giay - Ha Noi to chuc cuoc thi tuyen truyen ve ATVSTP - Anh 2

Tạo điều kiện để những người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về thực hành ATTP. Đồng thời đề cao trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Phát huy tính chủ động của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận trong việc nắm vững quy định pháp luật về ATTP và thực hành tốt ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Gắn kết các nhà quản lý ATTP, các chuyên gia về ATTP, các doanh nghiệp tạo sự quyết tâm thống nhất cao trong bảo đảm ATTP trong tình hình hiện tại.

UBND quan Cau Giay - Ha Noi to chuc cuoc thi tuyen truyen ve ATVSTP - Anh 3

Biểu dương, khen thưởng người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có nhận thức tốt và nắm vững kiến thức về thực hành ATTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Các hộ kinh doanh từ các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy đều cam kết: “Nói không với thực phẩm bẩn”, “Lựa chọn, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn”, “Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường”, “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết sâu rộng của người dân về an toàn thực phẩm”,…

UBND quan Cau Giay - Ha Noi to chuc cuoc thi tuyen truyen ve ATVSTP - Anh 4

8 đội đại diện cho 8 phường trên địa bàn quận Cầu Giấy sẽ phải trải qua các phần thi:

- Chào hỏi

- Trắc nghiệm kiến thức về ATTP

- Hùng biện theo chủ đề bốc thăm

UBND quan Cau Giay - Ha Noi to chuc cuoc thi tuyen truyen ve ATVSTP - Anh 5

Đông đảo người dân đến cổ vũ cho hội thi

Chung cuộc, Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu biết về An toàn thực phẩm” sẽ trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cùng 5 giải phụ cho các đội tham gia.

Mai Hương