Với sự cố gắng nỗ lực cùng sự quan tâm của các cấp, các ngành phường Ngô Quyền đã đạt được kết quả trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm.

Nằm trên địa bàn trung tâm thành phố Bắc Giang với những yếu tố thuận lợi về phát triển kinh tế xã hội, những năm qua phường Ngô Quyền đã có những thành tích đáng kể góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố. Năm 2016 là năm có nhiều biến động về tình hình kinh tế xã hội chung của cả nước.

UBND phuong Ngo Quyen, Bac Giang: Nhung ket qua noi bat - Anh 1

Đứng trước thực trạng chung đó, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang cũng gặp phải không ít những khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của các ban, ngành thành phố, sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND phường, sự phối hợp của các đoàn thể chính trị - xã hội, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức phường mà tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực và toàn diện.

Cụ thể chỉ tiêu thu ngân sách ước đạt 87,6% kế hoạch được giao, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị, tài nguyên – môi trường chặt chẽ hơn và có nhiều khởi sắc. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và ý kiến cử tri được chú trọng, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, nhờ đó người dân có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tham gia xây dựng và phát triển phường ngày một lớn mạnh và hoàn thiện.

Về phát triển kinh tế, trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ giá trị sản xuất ước tổng thu 9 tháng đạt 65 tỷ đồng. Duy trì và sắp xếp hoạt động thương mại dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp giá trị sản xuấ tước đạt 6,3 tỷ đồng, đạt 78% kế hoạch năm. Một số sản phẩm vẫn duy trì được sản lượng và tăng trưởng khá.

Công tác thu ngân sách được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc với nhiều biện pháp tích cực nhằm đạt hiệu quả, cụ thể trong 9 tháng đầu năm kết quả thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 87,6% kế hoạch năm. Đồng thời công tác quản lý thu chi ngân sách cũng luôn được chú trọng, đảm bảo chi đúng, đủ và kịp thời đáp ứng các nhiệm vụ chính trị của phường.

Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ bản có những chuyển biến tích cực. Công tác giao đất, cho thuê đất và bồi thường giải phóng mặt bằng được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục nhất định, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện của người dân.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều dự án với nhiều công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng như trường Mầm Non Ngô Quyền cơ sở 2, cải tạo nâng cấp đường ngõ 310 đường Xương Giang, đường ngõ 69 Đào Sư Tích, cải tạo Hồ Cây Dừa, lập xong hồ sơ thiết kế dự toán cải tạo nâng cấp đường Đặng Thị Nho.

Trong công tác đảm bảo trật tự đô thị luôn được tăng cường với nhiều biện pháp đồng bộ và quyết liệt, duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp kiểm tra, xử lý kịp thời vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, trật tự công cộng và quản lý đất đai trên địa bàn. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông cũng được tăng cường nhờ đó có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm thiểu đáng kể. Công tác quản lý môi trường cũng được thực hiện nghiêm túc.

Về văn hóa xã hội cũng có nhiều kết quả nổi bật. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đạt nhiều thành tích với chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và nâng cao, đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đảm bảo trình độ chuyên môn và đảm bảo về số lượng, cơ cấu. Tỷ lệ học sinh giỏi ở các cấp học cao, các trường có nhiều thành tích và nhận được nhiều bằng khen giấy khen của các cấp.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt, trong 9 tháng không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có đổi mới, chặt chẽ và hiệu quả. Công tác quốc phòng an ninh và tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng trong những tháng cuối năm và những giai đoạn tiếp theo, UBND phường Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công việc, đảm bảo thực hiện có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngọc Mỹ/KD&PL