UBND phường Hàng Bạc đã tích cực tổ chức thực hiện trật tự văn minh đô thị tạo sự chuyển biến rõ rệt so với trước đây và đạt kết quả khả quan.

Địa bàn phường Hàng Bạc, hợp bởi nhiều con phố cổ nhỏ như, phố Hồ Gươm, Cầu Gỗ, Hàng Bè… sát hồ Hoàn Kiếm, là nơi trung tâm văn hóa cổ kính, tụ điểm kinh doanh , thương mại lớn của thủ đô Hà Nội. Mới đây, địa bàn phường Hàng Bạc có một số tuyến đường phố nằm trong khu vực không gian đi bộ. Do vậy, ở nơi này lưu lượng dân cư, người dân trong nước và nước ngoài quá đông tác động trực tiếp mạnh mẽ đến việc thực hiện trật tự văn minh đô thị.

UBND phuong Hang Bac: Nam van minh do thi - Chuyen bien tich cuc - Anh 1

Khu vực Hàng Bạc trong không gian phố đi bộ.

Từ đầu năm đến nay, UBND phường Hàng Bạc đã liên tục ra quân giải quyết trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường (TTĐT-TTATGT-VSMT) và đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị được ông Hoàng Thạch Tâm, Chủ tịch UBND phường Hàng Bạc cho hay:

“Phối hợp với các lực lượng, CA phường đi tuần tra, kiểm tra hàng ngày, kịp thời nhắc nhở và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm đã đạt được kết quả đáng kể.

Cụ thể, xử lý 577 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phạt 433.900.000đ. Trong đó, xử lý về TTATGT là 360 vụ; bán hàng rong, chợ xanh, chợ cóc 75 trường hợp; kinh doanh lấn chiếm lòng đường hè phố 77 trường hợp; xử lý về các điểm trông xe trái phép 65 vụ;…

Ngoài ra, các công tác khác được triển khai mạnh mẽ, công tác quản lý TTXD trên địa bàn được tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong các cuộc họp tại phường, dưới các tổ dân phố, khu dân cư. Do đó từ đầu năm đã cấp 10 Giấy phép xây dựng trong đó có trường hợp xây dựng chưa đúng phép…

Chuyển biến rõ rệt so với trước đây

Ông Tâm cho biết thêm, lực lượng CSGT tăng cường giải quyết TTĐT, TTATGT trên địa bàn, kiên quyết không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, ùn tắc giao thông kéo dài…Đoàn thanh niên phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân bóc xe quảng cáo rao vặt và đạt kết quả đáng chú tâm. Phân công CSGT giải quyết dứt điểm việc đeo bám khách du lịch, người nước ngoài trên các tuyến Hàng Bạc, Hàng Bè, Cầu Gỗ, Lò Sũ, Hàng Dầu. Các lực lượng được phân công đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, quyết liệt vào cuộc xử lý, tập trung vào tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, tuyến phố không được để xe đạp, xe máy trên hè; tuyến Hàng Bạc – Đinh Liệt để xe không đúng quy định; tuyến Gia Ngư – ngõ Cầu gỗ - ngõ Trung Yên xử lý hàng dong, các hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè; tuyến Hàng Dầu các hàng bán giầy dép lấn chiếm vỉa hè...

Do đó, các lực lượng tạo được sự chuyển biến rõ nét trong việc lập lại trật tự trên các tuyến đường chính và khu vực chợ, khu vực công cộng trên địa bàn phường. Nhiều hộ kinh doanh đã trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng, bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đường phố.

Ông Hoàng Mạnh Tuấn PCT UBND phường Hàng Bạc cho hay: “ Các lực lượng được phân công đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong việc lập lại trật tự trên các tuyến đường chính và khu vực chợ, khu vực công cộng trên địa bàn phường.

Nhiều hộ kinh doanh đã trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng, bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đường phố, góp phần tạo bộ mặt đô thị “văn minh, sạch đẹp”.Có thể nói, nhờ thực hiện nhiều biện pháp, đến nay UBND phường Hàng Bạc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường đã có sự thay đổi rõ rệt.

Việc thực hiện văn minh đô thị trên địa bàn phường Hàng Bạc quả là khó khăn phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - UBND phường Hàng Bạc và đồng lòng của cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ và nhân dân nơi đây khắc phục trở ngại từng bước bộ mặt đô thị phường Hàng Bạc đã có sự chuyển biến tích cực.

Vỉa hè và lòng đường tại các tuyến phố trên địa bàn phường đã được trả lại thông thoáng. Người dân và các hộ kinh doanh đã tự giác chấp hành các quy định về trật tự đô thị, địa bàn trở thành địa điểm an toàn, đáng tin cậy cho mọi người dân đến nơi đây.

Thu Lương / KD&PL