Nằm trên địa bàn thị xã Phổ Yên, nơi có những điều kiện thuận lợi về nhiều mặt, những năm qua UBND phường Đồng Tiến luôn có những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Từ khi thị xã Phổ Yên được thành lập kéo theo đó là sự phát triển của các đơn vị xã phường trực thuộc trong đó có Phường Đồng Tiến mà trước đây là xã Đồng Tiến. Để có được diện mạo như ngày hôm nay là nhờ những cố gắng nỗ lực không ngừng của những người đứng đầu chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đồng thuận, nhất trí của mọi tầng lớp nhân dân.

Đến thăm đơn vị vào những ngày đầu tháng 10 này mới thấy hết sự đổi thay từng ngày của địa phương nơi đây.Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể.

Ngồi trò chuyện và trao đổi với ông Lý Thái Việt - Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến ông chia sẻ: Bên cạnh những điều kiện thuận lợi về phát triển kinh tế xã hội, phường còn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện giúp đỡ của các ban ngành thị xã cùng sự nỗ lực đáng kể của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cơ quan cùng sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, nhờ đó địa phương đã thu hút được nhiều dự án vào đầu tư trên địa bàn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

UBND Phuong Dong Tien: Nhung buoc chuyen minh vung chac - Anh 1

Ông Lý Thái Việt - Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến

Trong 6 tháng đầu năm 2016, nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Thị ủy, UBND thị xã và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ Phường, UBND phường Đồng Tiến đã cố gắng vượt bậc trong công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Nhờ vậy các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành trong đó có một số chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trên địa bàn.

Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch mạnh mẽ từ nông nghiệp sang công nghiệp và thương mại dịch vụ, mức thu nhập và đời sống của nhân dân được nâng cao, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, sự nghiệp y tế, giáo dục được chăm lo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cụ thể về lĩnh vực kinh tế có nhiều bước phát triển và khởi sắc tích cực. Công tác giải phóng mặt bằng, thu hút các dự án vào đầu tư trên địa bàn đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thu hồi bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó tập trung vào các dự án trọng điểm như: Dự án khu đô thị dịch vụ công nghiệp Yên Bình, dự án khu tái định cư Phổ Yên, dự án khu dân cư Đông Tây, dự án khu dân cư Đại Thắng, dự án khu trung tâm dịch vụ thể thao Golf Yên Bình...

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cũng đạt được những kết quả nhất định. Tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm ước đạt 409,79 tấn, đạt 55,99% so với kế hoạch.

Về lĩnh vực quản lý đất đai được chỉ đạo quyết liệt, trong 6 tháng đầu năm UBND phường đã chỉ đạo Ban địa chính phối hợp với các phòng chức năng của thị xã kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm đổ đất, xây dựng trái phép, nhờ vậy giảm thiểu đáng kể những sai phạm liên quan đến đất đai tại địa phương.

Về lĩnh vực hoạt động văn hóa thể thao, UBND phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội ở địa phương, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn.

Về thực hiện các chính sách xã hội cũng được triển khai giải quyết kịp thời các chế độ cho người có công, các đối tượng được bảo trợ xã hội đảm bảo đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định hiện hành. Do làm tốt chính sách giảm nghèo nên số hộ nghèo đã giảm đáng kể.

Trong lĩnh vực giáo dục đạt được nhiều kết quả nổi bật đặc biệt là về chất lượng dạy và học.Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học. Nhờ vậy, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng cao, trong năm học vừa qua tỷ lệ học sinh đạt thành tích cao ngày càng tăng.

Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn được quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng, đội ngũ y bác sỹ không ngừng được nâng cao về chuyên môn đảm bảo đáp ứng cho việc khám chữa bệnh.

Do tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp nên UBND phường luôn chỉ đạo quyết liệt lực lượng công an phường quản lý chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định an ninh chính trị.

Từ những kết quả đã được trong 6 tháng đầu năm, trong những thời điểm tiếp theo của năm 2016 UBND phường Đồng Tiến tiếp tục đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đưa kinh tế xã hội địa phương phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân để diện mạo của địa phương ngày càng có những khởi sắc và bước tiến xa hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo.

Ngọc Mỹ/KD&PL