Người đàn ông gần 70 tuổi phóng xe máy lên Hà Nội để gặp và quan hệ với người phụ nữ quen qua mạng.

U70 nhan ket dang vi muon do lanh cung ban gai mang - Anh 1

Người đàn ông bị bạn quen qua mạng lấy tài sản là ông Chính (67 tuổi, trú ở Bắc Ninh). Theo đó khoảng 21h ngày 3/5, ông Chính trình báo CAP Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội về việc bị 1 phụ nữ lợi dụng sơ hở, trộm cắp xe máy và 4 triệu đồng…trước đó gần 2 tháng.

Theo ông Chính, trung tuần tháng 3/2017, ông có quen một người phụ nữ khá xinh xắn, phốp pháp qua mạng xã hội. Theo đó người phụ nữ này có nickname là Lạnh.

Chiều ngày 19/3, “Lạnh” rủ ông Chính về Hà Nội gặp gỡ trực tiếp. Trước lời mời của người đẹp, ông Chính mặc dù có gia đình đề huề vẫn khấp khởi phóng xe máy từ Bắc Ninh về Hà Nội ngay chiều hôm ấy để gặp người đẹp.

Sau khi gặp nhau tại một quán cafe trên phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, ông Chính rủ người đẹp vào nhà nghỉ ở phường Phúc Đồng tâm sự cho đỡ lạnh.

Tại đây, hai người quan hệ với nhau và hứa hẹn sẽ quan hệ tình cảm lâu dài. Tuy nhiên khi vào phòng tắm rồi trở ra, ông Chính đã không thấy "Lạnh" đâu, cùng với đó là chiếc ví, chìa khóa xe máy của nạn nhân cũng không cánh mà bay.

Qua điều tra, ngày 17/5, cơ quan Công an đã xác định và triệu tập được “Lạnh”. Được biết người này gần 40 tuổi, có 3 mặt con và…từng ấy đời chồng. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua xảy ra không ít các vụ mất tài sản sau khi quen bạn trên mạng. Còn nhớ mới đây tại TP.HCM cũng xảy ra trường hợp bà cụ U70 tố bị bạn trai ngoại quốc quen qua mạng lừa 1 tỷ đồng.

Nạn nhân là cụ bà N.T.T (SN 1950, ngụ Q.7). Bà lão khai, thông qua mạng xã hội facebook khoảng 1tháng trước bà có quen biết với 1 người đàn ông ngoại quốc tên Juliangandel. Ngày 19/3, bà T được người này hứa sẽ chuyển kiện quà bên trong có chứa 100.000 USD.

Sau đó có người gọi điện yêu cầu bà phải đóng các khoản phí để làm thủ tục nhận kiện quà. Nghe lời, bà đã 6 lần đến các chi nhánh ngân hàng ở quận 7 để chuyển tổng cộng hơn một tỷ đồng, đến lúc chuyển xong bà T gọi điện thì không được nên trình báo công an.

Mai Anh (Tổng hợp)