Ngày 10/11, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục tạo bất ngờ tại Giải bóng đá tứ hùng quốc tế Vũ Hán (Trung Quốc) khi cầm hòa 0 - 0 với đối thủ được đánh giá rất mạnh là U22 Mexico ở lượt đấu thứ 2.

U22 Viet Nam tiep tuc tao bat ngo - Anh 1

Sau khi cầm hòa chủ nhà U22 Trung Quốc ở lượt trận đấu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa cho thấy tài cầm quân của mình khi đối đầu với ứng cử viên sáng giá nhất cho giải đấu này. U22 Mexico dự giải với lực lượng khá mạnh chủ yếu gồm các cầu thủ dưới 21 tuổi có thể hình, thể lực vượt trội.

Các cầu thủ đến từ châu Mỹ có lối đá kỹ thuật khéo léo, cùng với đó là đấu pháp chuyền dài vượt tuyến lợi hại. Để hạn chế sức mạnh của đối phương, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra chiến thuật phòng ngự phản công, yêu cầu học trò chơi phòng thủ có chiều sâu với số đông cầu thủ trên sân nhà nhưng không được lùi quá sâu và phạm lỗi trước vòng cấm địa.

Lối chơi hợp lý của đội tuyển U23 Việt Nam đã hạn chế được sức mạnh của U22 Mexico, đồng thời giúp đội bóng của mình đứng vững trong 90 phút thi đấu tại Vũ Hán. Đây là trận hòa thứ 2 liên tiếp của U22 Việt Nam đều trước các đối thủ rất mạnh.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng với U22 Uzbekistan lúc 15 giờ ngày 13/11 tới đây.

Đội tuyển U22 Việt Nam chỉ có ít ngày chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế ở Vũ Hán (Trung Quốc) với nòng cốt là những cầu thủ vừa khoác áo U19 Việt Nam vào bán kết giải U19 châu Á 2016. Trước giờ lên đường, một số trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam buộc phải chia tay vì lý do sức khỏe.

M.Đ