Trong ngày đầu tập trung, U22 Việt Nam đã nhận tin dữ khi cặp tiền đạo rất được kỳ vọng Hồ Tuấn Tài và Minh Vương phải chia tay đội tuyển vì chấn thương.

U22 Viet Nam tiec nuoi chia tay Tuan Tai va Minh Vuong - Anh 1

Minh Vương và Tuấn Tài chia tay U22 Việt Nam

Hôm nay, U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Trung Quốc. Đây cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2017. Những cầu thủ tốt nhất trong khoảng 1995-1997 đều được triệu tập lần này.

Không khó để nhận ra, U22 Việt Nam năm nay là sự kết hợp của 2 lứa U19 Việt Nam trong năm 2014 và 2016. HLV tạm quyền Hoàng Anh Tuấn đã gọi 10 cầu thủ U19 vừa giành chiến tích vào bán kết U19 châu Á 2016 trên đất Bahrain. Bên cạnh đó là những cầu thủ đã được NHM biết mặt chỉ tên như Đông Triều, Minh Vương, Tuấn Tài, Văn Khánh, Hồng Duy, Thanh Tùng…

Tuy nhiên ngay trong ngày đầu tập luyện, U22 Việt Nam đã gặp khó khăn lớn về lực lượng. Cụ thể tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải xin rút lui vì lo sợ quá tải vào hôm qua. Đến sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục phải chia tay thêm Tuấn Tài và Minh Vương vì chấn thương. Cả hai cầu thủ này đều đã gặp vấn đề từ trước đó ở CLB. Minh Vương bị chấn thương đầu gối khá nặng, Tuấn Tài bị viêm cơ khép.

Trong một diễn biến khác, HLV Hoàng Anh Tuấn đã để các cầu thủ tự tìm ra đội trưởng của U22 Việt Nam thay vì BHL. Cụ thể, 2 cầu thủ có kinh nghiệm là Đông Triều và Văn Khánh sẽ tự quyết định xem ai sẽ là thủ lĩnh tinh thần trên sân của toàn đội. Vào ngày 6/11 tới, toàn đội sẽ lên đường sang Vũ Hán, Trung Quốc để tham gia giải tứ hùng Quốc tế tại đây.

A.T