Với chiến thắng 2-0 trước U21 Than Quảng Ninh tại bán kết, U21 Hà Nội T&T sẽ tái ngộ U21 Sanna Khánh Hòa trong trận chung kết giải U21 quốc gia 2016.

Với quyết tâm biến U21 Hà Nội T&T thành cựu vương giải đấu, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan hâm mộ trên sân trong cuộc đối đầu chiều qua U21 Than Quảng Ninh đã chủ động đẩy cao thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính điều khiển trận đấu. Chính vì thế trận đấu diễn ra hấp dẫn với những tình huống tranh chấp bóng quyết liệt của cầu thủ 2 đội. Mặc dù tạo ra khá nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau nhưng cả U21 Than Quảng Ninh và U21 Hà Nội T&T kết thúc 45 phút đầu tiên mà không có bàn thắng nào được ghi.

U21 Ha Noi T&T tai ngo U21 Sanna Khanh Hoa tai chung ket - Anh 1

U21 Hà Nội T&T đoạt vé vào chung kết

Bước sang hiệp 2, khi U21 Hà Nội T&T chủ động duy trì cự ly đội hình thì U21 Than Quảng Ninh cho thấy sự nóng vội trong những tìn huống tấn công. Điều này khiến đội bóng đất Mỏ để lộ ra những khoảng trống ở hàng phòng ngự. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, U21 Than Quảng Ninh đã phải trả giá ở phút 57 khi Văn Kiên có tình huống qua người kỹ thuật trước khi sút tung lưới đội chủ nhà giúp U21 Hà Nội T&T vươn lên dẫn trước 1-0.

U21 Ha Noi T&T tai ngo U21 Sanna Khanh Hoa tai chung ket - Anh 2

Chủ nhà U21 Than Quảng Ninh ngậm ngùi chia tay giải đấu với vị trí thứ 3 cùng U21 HAGL

Sau khi có được bàn thắng khai thông thế trận, U21 Hà Nội T&T tiếp tục chơi chắc chắn điều tiết thế trận theo ý muốn của mình. Điều này khiến U21 Than Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn trong việc đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng do không có cơ hội tiếp cận khung thành đối phương.

Khi trận đấu bước sang phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, Văn Đức ấn định thắng lợi 2-0 cho nhà đương kim vô địch bằng bàn thắng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm. Với kết quả này, Hà Nội T&T sẽ tái ngộ Sanna Khánh Hòa trong trận chung kết tranh ngôi vô địch giải đấu năm nay. Trong khi đó, thua tại bán kết, chủ nhà Than Quảng Ninh nhận đồng giải Ba với U21 HAGL.

Nam Anh