Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu trong lễ mừng công của U19 Việt Nam giành vé dự World Cup.

U19 VN gianh ve World Cup va dau oc co van de! - Anh 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

“Ai dám nói U19 Việt Nam giành vé World Cup là đầu óc có vấn đề”

“Lúc U19 Việt Nam lên đường dự VCK U19 châu Á 2016, có ai ở Việt Nam này dám nói đội tuyển trẻ của chúng ta có thể vào đến bán kết rồi giành luôn vé dự FIFA U20 World Cup 2017. Ai mà dám nói thì chắc người đó đầu óc có vấn đề. U19 Việt Nam nằm ở bảng đấu toàn những ông lớn nên đương nhiên được coi là đội lót đường và được dự đoán sẽ bị loại. Nhưng sau cùng chúng ta đã làm được kỳ tích”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu trong lễ mừng công của U19 Việt Nam.

“Đội bóng mạnh phải là tập thể mạnh”

U19 VN gianh ve World Cup va dau oc co van de! - Anh 2

HLV Hữu Thắng

“Một đội bóng mạnh phải là tập thể mạnh chứ không dựa trên bất kỳ cá nhân nào cả. Quế Ngọc Hải hay bất cứ cầu thủ nào khác, chúng tôi cũng không ngại, vì tuyển Việt Nam đều có phương án dự phòng thay thế”, Hữu Thắng thẳng thắn chia sẻ khi được hỏi về việc trung vệ Ngọc Hải có khả năng không đạt phong độ cao nhất tại AFF Cup 2016.

“Chúng tôi đã đánh bại đội bóng mạnh nhất thế giới”

U19 VN gianh ve World Cup va dau oc co van de! - Anh 3

Pep Guardiola

“Xét khoảng thời gian ngắn mà chúng tôi mới làm việc cùng nhau, việc đánh bại đội bóng xuất sắc nhất thế giới có ý nghĩa rất quan trọng. Bây giờ chúng tôi cần thêm một chiến thắng nữa. Bàn thắng gỡ hòa giúp chúng tôi thay đổi hoàn toàn tâm lý, các cầu thủ biết rằng thời điểm tệ hại đã qua. Họ biết rằng trong trận đấu 90 phút, luôn có những giai đoạn xấu, nhưng rồi nó cũng qua. Đây là trận chung kết với chúng tôi chứ không phải với Barca”, HLV Pep Guardiola phát biểu sau khi cùng Man City đánh bại Barca ở Champions League.

“Ronaldo lúc nào cũng thích giành QBV”

U19 VN gianh ve World Cup va dau oc co van de! - Anh 4

Carragher

“Messi thích giành các giải thưởng cá nhân và rất tự hào về năm Quả bóng Vàng từng giành được, nhưng bạn có thể nhìn thấy cậu ấy là một cầu thủ có tinh thần đồng đội như thế nào qua cách chia vui về bàn thắng của Luis Suarez, Neymar hay bất kỳ cầu thủ nào khác của Barca. Trong khi đó, với Ronaldo, bạn sẽ có cảm giác cầu thủ này hài lòng với việc giành Quả bóng Vàng hơn là Champions League”, cựu trung vệ Liverpool Jamie Carragher bày tỏ quan điểm về cuộc đua QBV giữa Messi và Ronaldo .

“Áp lực từ Murray khiến tôi muốn ra sân ngay để giành điểm”

U19 VN gianh ve World Cup va dau oc co van de! - Anh 5

Novak Djokovic

“Áp lực từ Murray khiến tôi muốn bước ra ngay sân đấu để chiến đấu giành từng điểm số, bởi vì tôi biết cuối cùng sẽ có phần thưởng. Tôi đã ở trong tình thế tương tự trước đây, thế nên tôi biết bản thân phải làm gì và tôi chỉ giữ mọi thứ rất đơn giản”, Novak Djokovic phát biểu trước thềm Paris Master.

Hoàng Yến (Tổng hợp)