20h30 (14/10), các cầu thủ U19 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại VCK U19 châu Á 2016 với đối thủ khá mạnh là CHDCND Triều Tiên.

U19 Viet Nam - U19 CHDCND Trieu Tien: No luc de di tiep - Anh 1

ĐT U19 Việt Nam sẽ phải có một kết quả tốt trước U19 CTriều Tiên thì mới có cửa đi tiếp.
Theo những thông tin từ Bahrain, ở buổi tập cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định cho các tuyển thủ chiêm ngưỡng lại những chiến thắng đậm đà của ĐT Việt Nam cũng như của chính bản thân họ nhằm tạo động lực về mặt tinh thần cho các cầu thủ.
Rõ ràng, trước đội bóng mạnh mẽ hơn cả về chuyên môn lẫn thể lực thì sự quyết tâm, đoàn kết trên sân cỏ là điểm cộng, tạo sức mạnh lớn cho U19 Việt Nam.
Nhìn sang bên kia chiến tuyến, U19 CHDCND Triều Tiên từng 3 lần lên ngôi Vương ở giải đấu này. Họ giành vé tới Bahrain với danh nghĩa đội thứ nhì xuất sắc nhất và rõ ràng xếp trên U19 Việt Nam một bậc.

U19 Viet Nam - U19 CHDCND Trieu Tien: No luc de di tiep - Anh 2

U19 Việt Nam sẵn sàng cho cuộc chiến tại VCK U19 châu Á.
Xuyên suốt giải đấu, HLV Ri-Song-ho ưu tiên sử dụng lối chơi bóng ngắn cùng với đó là bộ đôi mũi nhọn sắc sảo Han Il-Hyok và Pak Kwang-chon.
Còn với U19 Việt Nam, sự góp mặt thêm của các tuyển thủ như Văn Hào, Quang Hải và Trọng Đại là nền tảng quan trọng giúp NHM nước nhà mơ đến tấm vé đi tới VCK U20 thế giới.
Trong khi đó, Thái Quý và Sỹ Huy bị chấn thương nhẹ, số còn lại đã rất sẵn sàng cho mục tiêu tạo nên bất ngờ tại sân chơi châu lục.