Những tổn thất này làm ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của U19 Việt Nam.

U19 Viet Nam ton that nghiem trong truoc tran dau quyet dinh - Anh 1

U19 Việt Nam tổn thất nghiêm trọng trước trận đấu quyết định

Trong trận đấu với U19 UAE, hậu vệ Trọng Đại đã nhận 2 thẻ vàng và phải rời sân ở hiệp hai. Mặc dù không hài lòng với quyết định của trọng tài, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cắn răng chấp nhận nó. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc U19 Việt Nam sẽ không có Trọng Đại ở trận đấu cuối.

Không chỉ có vậy, Văn Hậu - người lập siêu phẩm vào lưới U19 Triều Tiên - cũng nhận án treo giò do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Như vậy, bộ tứ vệ của U19 Việt Nam đã tổn thất một nửa.

Trọng Đại dính thẻ đỏ, Việt Nam dính bàn thua đau

Do lường trước được những tình huống kiểu như thế này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chuẩn bị trong đội hình nhiều cầu thủ đa năng, sẵn sàng thay thế.

Hiện có 2 phương án để lấp vào chỗ trống Trọng Đại để lại: sử dụng Mạc Đức Việt Anh hoặc kéo Bùi Tiến Dụng xuống đá trung vệ. Vị trí của Văn Hậu thì Văn Hào hay Hữu Lâm đều có thể đảm nhận được.

Nhưng nói gì thì nói, việc mất đi 2 trụ cột ảnh hưởng khá lớn đến sức mạnh của U19 Việt Nam. Bởi ngoài năng lực, họ còn có kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn.

Bên cạnh 2 cái tên trên, đoàn quân áo đỏ vẫn còn tới 4 cầu thủ khác đã nhận 1 thẻ vàng và đứng trước nguy cơ treo giò nếu nhận thêm thẻ phạt bao gồm: Bùi Tiến Dụng, Văn Hào, Tấn Tài, Hà Đức Chinh.

theo Trí Thức Trẻ