Không chỉ bị trọng tài cướp mất chiến thắng mà trận U19 Việt Nam 1-1 U19 UAE còn khiến chúng ta chịu tổn thất lớn về lực lượng.

U19 Viet Nam thiet hai nang ne sau tran gap U19 UAE - Anh 1

Đội trưởng Trọng Đại sẽ vắng mặt trận tới vì thẻ phạt

Tối qua, trận U19 Việt Nam 1-1 U19 UAE đã diễn ra hấp dẫn như chờ đợi. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn thi đấu rất hay trước đối thủ mạnh hơn. Ngoài bàn thắng đẹp của Minh Dĩ, chúng ta hơn hẳn đối thủ về cơ hội tạo ra. Nhất là pha đối mặt không thành bàn của Đức Chinh lúc đầu trận.

Không chỉ phản công sắc sảo mà U19 Việt Nam tiếp tục cho thấy sự đáng khen ở khâu phòng ngự. Các hậu vệ áo đỏ gần như không cho đội bạn cơ hội dứt điểm trong vòng cấm. Tuy nhiên mọi thứ nhanh chóng quay ngoắt 180 độ khi trọng tài Hattab bất ngờ cho U19 UAE được hưởng phạt đền cùng 1 chiếc thẻ đỏ cho đội trưởng Trọng Đại. Đây là pha bóng hoàn toàn vô lý bởi số 7 chỉ phá bóng chứ không hề chạm vào người tiền đạo đối phương.

Như vậy, U19 Việt Nam sẽ mất trung vệ đội trưởng Trọng Đại ở trận đấu cuối với U19 Iraq. Rõ ràng đây là thiệt thòi không nhỏ bởi chúng ta vẫn cần ít nhất 1 điểm để chắc chắn tấm vé đi tiếp. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải thiệt thòi cuối cùng của đội bóng áo đỏ. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ mất thêm hậu vệ trái xuất sắc Văn Hậu vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng, bộ tứ vệ của U19 Việt Nam sẽ chỉ còn Tấn Tài và Tấn Sinh.

Rõ ràng trận đấu cuối với U19 Iraq sẽ là bài test cho hàng thủ của U19 Việt Nam khi thiếu 2 trụ cột quan trọng. Nhiều khả năng, Hữu Lâm và Mạc Đức Việt Anh sẽ là những người thay thế. Ngoài ra, tiền vệ Bùi Tiến Dụng và tiền đạo Văn Hào cũng có thể đá rất tốt khi được kéo về thi đấu tại hàng thủ.

U19 Viet Nam thiet hai nang ne sau tran gap U19 UAE - Anh 2

A.T

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .