U19 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn nhưng vẫn có cơ sở để nghĩ về một kết quả có lợi trước Iraq.

U19 Viet Nam se su dung vu khi nao de ha Iraq? - Anh 1

U19 Việt Nam sẽ sử dụng vũ khí nào để hạ Iraq?

Vào lúc 23h30 đêm nay, U19 Việt Nam sẽ đọ sức cùng U19 Iraq ở lượt trận cuối vòng bảng giải U19 châu Á 2016. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng thời điểm này U19 Việt Nam đang có được điểm rơi phong độ và tinh thần tốt nhất. Tuy nhiên, để hi vọng có được ít nhất 1 điểm trước U19 Iraq, U19 Việt Nam cần phải có những miếng đánh bất ngờ.

U19 Iraq sở hữu thể lực, thể hình cùng lối chơi chặt chẽ. Việc đại diện Tây Á chưa để thủng lưới bàn nào sau hai lượt đấu phản ánh rõ điều này. Chính bởi vậy, sẽ là thiếu hợp lý nếu U19 Việt Nam sa đà vào cuộc đua thể lực. U19 Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, tốc độ nên những miếng đánh tốc độ và dứt điểm bất thình lình như ở trận gặp U19 UAE là món vũ khí U19 Việt Nam cần tận dụng. Đương nhiên, trước khi nghĩ tới việc chọc thủng lưới đối phương, U19 Việt Nam cũng phải bảo toàn mảnh lưới.

Một điểm thuận lợi cho U19 Việt Nam là U19 Iraq đã chắc chắn có vé đi tiếp nên đội bạn không dại gì bung hết sức khi đối đầu với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. HLV Abbas Atiyah khẳng định mục tiêu của U19 Iraq là giành 3 điểm trước U19 Việt Nam. Tuy vậy, đây nhiều khả năng chỉ là phát biểu nhằm lên dây cót tinh thần cho các học trò.

Liên quan tới cuộc đọ sức trên, U19 Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của hai hậu vệ trụ cột Trọng Đại và Văn Hậu. Thế nhưng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông đã có những phương án thay thế xứng đáng. Trong trường hợp giành quyền vào tứ kết, U19 Việt Nam sẽ đọ sức với U19 Bahrain hoặc U19 Ả Rập Xê Út tùy vào thứ hạng có được.

>>>Xem video U19 Việt Nam 1-1 U19 UAE<<<

Thái Hòa