Trong những ngày qua, U19 Việt Nam được báo chí quốc tế và trong nước quan tâm đặc biệt sau trận ra quân thắng CHDCND Triều Tiên...

Trước trận đấu găp U19 UAE , HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “U19 Việt Nam đến sân chơi châu lục với quyết tâm cao nhất, BHL không đặt bất cứ áp lực nào để các em có thể thoải mái chơi bóng. Việc U19 Việt Nam không được đánh giá cao tại bảng đấu có sự góp mặt của CHDCND Triều Tiên, Iraq và UAE phần nào mang lại lợi thế”.

U19 Viet Nam san sang cho tran dau voi U19 UAE - Anh 1

Để chuẩn bị cho trận đấu với U19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành khá nhiều thời gian đánh giá, tổng kết và rút kinh nghiệm với các học trò về những ưu, nhược điểm thể hiện trong trận đầu ra quân gặp U19 CHDCND Triều Tiên. Nhà cầm quân người Khánh Hòa yêu cầu các cầu thủ giữ sự tập trung cao nhất trong toàn bộ trận đấu và tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đấu pháp của BHL.

Theo lịch, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 UAE sẽ diễn ra vào 20h30 (giờ Việt Nam) ngày 17/10. Hiện tại, U19 Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng với 3 điểm sau trận thắng CHDCND Triều Tiên 2-1. Trong khi đó, UAE chưa có điểm nào sau trận ra quân thất bại 0-1 trước Iraq.

Ở trận gặp UAE, đội hình U19 Việt Nam có thể sẽ không có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể cân nhắc điều chỉnh là Hoàng Nam. Ở trận gặp CHDCND Triều Tiên, Nam chơi tốt nhưng do thể hình hơi thấp lại đá ở trung tâm hàng tiền vệ và phải đụng độ với những đối thủ to con, nên thể lực bị bào mòn nhanh khiến HLV Hoàng Anh Tuấn phải rút ra ở giữa hiệp hai. Chính vì thế, phương án Anh Tỷ có thể sẽ được tính đến.