Sau trận bán kết với U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam đã được nhận hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

U19 Viet Nam nhan hon 1 ti dong tien thuong - Anh 1

(Ảnh: AFC)

Đội tuyển U19 Việt Nam đã đạt được thành công lớn ở giải U19 châu Á, trong đó cột mốc quan trọng nhất là chiến thắng trước U19 Bahrain ở trận tứ kết để giành vé dự World Cup U20. Tuy nhiên VFF đã quyết định không thưởng nóng cho đội sau các trận đấu, để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tập trung vào vấn đề chuyên môn.

Phải đợi tới khi chính thức khép lại hành trình với trận thua trước U19 Nhật Bản, đội tuyển U19 Việt Nam mới nhận được số tiền thưởng là 1 tỉ đồng từ VFF. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng quyết định tặng thêm cho đội 100 triệu đồng nữa.

Sau trận bán kết, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ trở về Việt Nam. Một số gương mặt là thành viên của PVF, Hà Nội T&T và Hoàng Anh Gia Lai có thể sẽ do chuyển ngay tới Quảng Ninh để dự giải U21 quốc gia. Nguyên nhân là bởi 3 câu lạc bộ kể trên không lường trước được việc U19 Việt Nam tiến sâu tại giải châu Á nên đã đăng ký các cầu thủ này vào danh sách thi đấu.

U19 Việt Nam thua U19 Nhật Bản ở bán kết giải châu Á

Trong thời gian tới, VFF sẽ ngồi lại với HLV Hoàng Anh Tuấn để bàn bạc về kế hoạch của đội tuyển U19 Việt Nam trong vòng 6 tháng tới, với đích đến là World Cup U20 diễn ra vào mùa hè năm sau tại Hàn Quốc.

Đến đầu tháng 11, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tạm thời nắm quyền dẫn dắt đội U22 Việt Nam tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc. Đội hình này là sự kết hợp giữa những gương mặt được tuyển chọn từ giải U21 quốc gia cùng một số cầu thủ của U19 Việt Nam. Theo VFF, đây chính là đội bóng được chuẩn bị cho SEA Games vào cuối năm 2017.

Anh Ngọc