Dù thất bại trước ứng viên vô địch U19 Nhật Bản nhưng với những kỳ tích thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm được tại VCK U19 châu Á năm nay thì họ đã được nhận mức tiền thưởng là 1,1 tỷ từ Bộ VH, TT&DL và VFF.

Tại VCK U19 châu Á năm nay thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có hành trình tuyệt vời khi vượt qua một loạt các đối thủ mạnh, gây bất ngờ cho các đối thủ.

U19 Viet Nam nhan 1,1 ty dong tien thuong sau tran thua Nhat Ban - Anh 1

U19 Việt Nam nhận 1,1 tỷ đồng tiền thưởng nóng

Với một bảng thành tích đáng tự hào: đánh bại U19 CHDCND Triều Tiên (2-1), cầm hòa U19 UAE (1-1) và U19 Iraq (0-0). Ở trận tứ kết, U19 Việt Nam đã đánh bại chủ nhà U19 Bahrain với tỷ số 1-0, giành quyền vào chơi ở World Cup 2017, tổ chức tại Hàn Quốc.

Bước vào trận bán kết với ứng viên vô địch U19 Nhật Bản thì Việt Nam bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt. Dù như vậy nhưng các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thi đấu vô cùng dũng cảm và quyết tâm cao.

Dù vậy, tuyển U19 Việt Nam cũng đã dừng bước trước đối thủ với tỷ số 0-3. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ. Không viết tiếp được những trang huyền thoại đầy tự hào nhưng những gì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm được đã khiến chúng ta vô cùng tự hào.

Hơn thế nữa, lứa cầu thủ trẻ của chúng ta đã nhận được những đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn cũng như sự chúc mừng của báo chí quốc tế. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã được động viên kịp thời. Ngoài mức thưởng 100 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện.

Đứng trước thành tích mà U19 đã đạt được VFF đã không vội thưởng nóng nhưng như lời đã hứa, khi U19 Việt Nam về nước họ sẽ nhận được mức thưởng là 1 tỷ đồng từ VFF.

Tuyết Nhung