HLV Hoàng Anh Tuấn ở buổi họp rút kinh nghiệm trước trận đấu với U19 UAE đã cho các cầu thủ U19 Việt Nam xem băng ghi hình về tình hình lũ lụt ở miền Trung. Các thành viên trong đội hết sức xúc động trước hình ảnh đau xót ở quê nhà.

Lũ lụt đang hoành hành ở miền Trung khiến người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị đang gồng mình chống chọi với thiên tai. Con số thương vong và mất tích về người và của mỗi ngày tăng lên. Trong khi đó, người dân ở một số nơi bị cô lập, nước ngập đến nóc nhà không có chỗ ăn cũng như chỗ ngủ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hình ảnh một chú bò chìm trong nước lũ ở xã Văn Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã khiến người xem không khỏi cầm lòng.

U19 Viet Nam huong ve mien Trung truoc tran gap U19 UAE - Anh 1

Các cầu thủ U19 Việt Nam xem băng ghi hình trước trận đấu gặp U19 UAE.Ảnh: VFF

Tất cả những hình ảnh thương xót đó đã được HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ xem trong buổi họp rút kinh nghiệm vào sáng nay 16/10. Sau khi xem những hình ảnh đẫm nước mắt ở quê nhà, toàn đội hết sức xúc động. Một số cầu thủ rơm rớm cả nước mắt.

Chính những nỗi đau mà người dân các tỉnh miền Trung đang phải chống chọi là cách HLV Hoàng Anh Tuấn dùng đó làm sức mạnh để tiếp thêm tinh thần, đồng thời mong muốn giành chiến thắng để các cầu thủ xoa dịu phần nào nỗi đau mà người dân đang gánh phải.

Theo chia sẻ của một thành viên ở U19 Việt Nam , các cầu thủ đang rất khát khao trước trận đấu với U19 UAE. Đội tuyển U19 Việt Nam xem đó như một trận đánh lớn và chính những hình ảnh từ miền Trung sẽ tiếp thêm động lực tinh thần để các cầu thủ trẻ thể hiện mình trong trận đấu tới.

U19 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại bảng B VCK U19 châu Á gặp U19 UAE vào 20h30 ngày mai 17/10. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gần như nắm chắc một tấm vé ở bảng B vào vòng tứ kết.

Trần Khánh