U19 Việt Nam đã nhận 2,3 tỉ đồng tiền thưởng sau khi kết thúc hành trình thành công ngoài mong đợi tại giải U19 châu Á.

U19 Viet Nam duoc thuong 2,3 ti dong trong le mung cong - Anh 1

Chiếc áo số 17 của tiền đạo Trần Thành, người ghi bàn thắng lịch sử đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup U20 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Các thành viên của đội tuyển U19 Việt Nam đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh vào chiều nay (31/10) sau khi trở về từ Bahrain, kết thúc nhiệm vụ tại giải U19 châu Á. Trước khi chia tay đội, các cầu thủ và ban huấn luyện đã tập trung ở khách sạn Đệ Nhất để tham dự lễ mừng công do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức.

Tại buổi lễ, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã được trao phần thưởng trị giá 2,3 tỉ đồng. Ngoài 1 tỉ đồng của VFF và 100 triệu đồng từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như đã thông báo từ trước, U19 Việt Nam còn nhận thêm những khoản tiền từ các cá nhân và tổ chức khác. Cụ thể, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thưởng 200 triệu đồng, Tập đoàn Hanaka 200 triệu đồng, Tập đoàn T&T 500 triệu đồng và riêng chủ tịch tập đoàn này là ông Đỗ Quang Hiển tặng 300 triệu đồng.

U19 Viet Nam duoc thuong 2,3 ti dong trong le mung cong - Anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Juergen Gede (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trong số các thành viên của U19 Việt Nam có 2 người không dự lễ mừng công là tiền vệ Nguyễn Quang Hải và hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Bộ đôi này đã lập tức lên đường ra Bắc, di chuyển lên Quảng Ninh hội quân cùng U21 Hà Nội T&T. Cả hai đã được đội bóng thủ đô đăng ký dự giải và nhiều khả năng sẽ góp mặt trong trận chung kết gặp U21 Sanna Khánh Hòa.

Đến ngày 6/10, Quang Hải và Văn Hậu cùng 8 đồng đội khác ở đội U19 sẽ tập trung cùng nhau ở Hà Nội dưới màu áo đội tuyển U22 Việt Nam. Đội bóng do HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời dẫn dắt sẽ sang Vũ Hán (Trung Quốc) dự giải giao hữu với các đội bóng là U22 Trung Quốc, U22 Mexico và U22 UAE.

Trước đó vài ngày, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ có buổi họp với VFF về kế hoạch chuẩn bị cho World Cup U20 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2017.

Anh Ngọc