Trước trận bán kết giải U19 châu Á 2016, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã lo ngại đối thủ cử “điệp viên” theo dõi buổi tập của đội tuyển.

Chuẩn bị cho trận đấu với U19 Nhật Bản tại bán kết giải U19 châu Á 2016 tối ngày 26/10 đội tuyển U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước trận đấu. Lo ngại buổi tập của U19 Việt Nam bị theo dõi bởi những “điệp viên” của ban huấn luyện đội tuyển U19 Nhật Bản. Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải tìm cách để bảo vệ các học trò.

U19 Viet Nam de phong cac ‘diep vien’ Nhat Ban theo doi - Anh 1

U19 Việt Nam chỉ tập nhẹ trước trận đấu với U19 Nhật Bản

HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu trợ lý đi một vòng quanh sân để kiểm tra có quan sát viên lạ theo dõi U19 Việt Nam hay không, trước khi cho toàn đội bắt đầu buổi tập. Trong buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo học trò tập nhẹ trước khi có những mảng miếng chuyên môn riêng tạo sự bất ngờ cho đối thủ.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đã không cho 4 cầu thủ Tiến Dụng, Trọng Đại, Tấn Tài và Quang Hải ra sân dù họ không gặp bất kỳ vấn đề gì với chấn thương. Nhóm cầu thủ này ở khách sạn tập thả lỏng trong phòng gym và sẽ chỉ chạm bóng trong màn khởi động trước trận bán kết.

Dẫu biết là đối thủ sắp tới sẽ rất mạnh song HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn muốn các học trò chơi một cách sòng phẳng và dành cho đội bóng xứ phù tang bất ngờ giống như 4 trận đấu trước đó. Ông Tuấn khẳng định: "Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu".

Cũng bởi vậy mà khi một phóng viên người Nhật đến phỏng vấn, đội tuyển đã xin phép từ chối trả lời. Cách làm của HLV Hoàng Anh Tuấn khiến các học trò cảm thấy mình được bảo vệ chuyên nghiệp trước trận đấu quan trọng tại vòng chung kết U19 châu Á 2016.

Nam Anh