U19 Việt Nam đã chính thức trở thành đội bóng thứ 10 ghi tên mình vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho lứa tuổi U20. Không những vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn có thể làm nên kỳ tích tại U20 World Cup 2017 nếu rơi vào bảng đấu dễ thở, điều hoàn toàn có thể xảy ra theo cách phân nhóm hạt giống của FIFA.

U19 Việt Nam đã trở thành đại diện đầu tiên của môn bóng đá 11 người tại Việt Nam giành vé tham dự một kỳ World Cup. Chiến tích của HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò được thực hiện giống như một giấc mơ trên đất Bahrain. U19 Việt Nam lần lượt bất bại qua những đối thủ sừng sỏ hàng đầu châu lục như Triều Tiên, UAE, Iraq và Bahrain để làm nên lịch sử.

U19 Viet Nam co the roi vao bang sieu de tho tai U20 World Cup 2017 - Anh 1

U19 Việt Nam đứng trước cơ hội rộng mở tại U20 World Cup 2017

Tại VCK U20 World Cup 2017 hiện tại, đã có 10 đội đã “đặt chỗ” trước. Đó là các đại diện đến từ châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý và Bồ Đào Nha), châu Đại Dương (New Zealand và Vanuatu) và châu Á (Saudi Arabia, Việt Nam) cùng chủ nhà Hàn Quốc. Ngoài châu Âu và châu Đại Dương có lần lượt 5 và 2 suất dự VCK, các Liên đoàn còn lại (châu Á, châu Phi, Bắc Trung Mỹ và Nam Mỹ) đều có 4 suất. Tổng cộng 24 đội bóng tham dự sẽ được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội chọn ra 16 đội lọt vào vòng 1/8.

Theo cách phân nhóm của FIFA, nhóm 1 gồm chủ nhà Hàn Quốc và những nhà vô địch châu Âu, châu Á, châu Phi, Bắc Trung Mỹ và Nam Mỹ. Nhóm 2 gồm những đội còn lại đến từ châu Á và châu Phi, nhóm 3 gồm những đội còn lại đến từ châu Mỹ (Bắc Trung Mỹ và Nam Mỹ) và nhóm 4 gồm các đại diện còn lại đến từ châu Đại Dương và Châu Âu.

Như vậy, nếu như không giành chức vô địch giải U19 châu Á 2016 hiện tại, U19 Việt Nam (sẽ gọi là U20 Việt Nam trong năm tới) chắc chắn nằm ở nhóm 2, tránh được những đối thủ đến từ châu Phi. Khi đó, chúng ta sẽ phải đối mặt với một nhà vô địch của nhóm 1, nhưng sẽ có cơ hội đối mặt những đại diện dễ chơi hơn nhiều ở nhóm 3 và nhóm 4. Nếu như may mắn, U19 Việt Nam có thể sẽ nằm cùng bảng với một nhà vô địch Nam Mỹ (nhóm 1), Vanuatu (nhóm 4) và một đội bóng vẫn chưa xác định nằm ở nhóm 3, nhưng nếu là những đội bóng ở Trung Mỹ như Honduras, El Salvador hay Guatemala thì sẽ dễ thở hơn nhiều.

Chỉ cần giành được một thắng lợi trong bảng và có được một hiệu số tốt, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua vòng bảng U20 World Cup và tiếp tục làm nên kỳ tích. Cách đây 2 năm, U20 Myanmar đã rơi vào bảng đấu có chủ nhà New Zealand, Mỹ và Ukraine. Đội bóng này đã phải rời giải sau 3 trận toàn thua và để thủng lưới tới 13 bàn.

U19 Việt Nam ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ

U19 Viet Nam co the roi vao bang sieu de tho tai U20 World Cup 2017 - Anh 2

Hàn Phi

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .