Các cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có cơ hội góp mặt trong đội hình đội tuyển U21 Việt Nam – đội hình được chuẩn bị cho SEA Games năm sau.

U19 Viet Nam co co hoi du SEA Games sau World Cup U20 - Anh 1

Cầu thủ U19 Việt Nam có cơ hội dự SEA Games (Ảnh: AFC)

Tháng 11 tới, đội tuyển U21 Việt Nam sẽ tập trung để tham dự giải đấu giao hữu tại Trung Quốc. Dẫn dắt đội hình này sẽ là HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam hiện tại, ông Hoàng Anh Tuấn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định đây sẽ là lứa cầu thủ được chuẩn bị cho kỳ SEA Games tại Malaysia vào cuối năm 2017.

“Sau khi trở về từ vòng chung kết U19 châu Á 2016, một số em trong đội hình U19 Việt Nam sẽ được tuyển chọn cho đội U21”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ trên báo Thể thao & văn hóa.

Như vậy, những người hùng của U19 Việt Nam sẽ có cơ hội thể hiện mình với hi vọng được góp mặt trong đội hình U23 dự SEA Games. Gương mặt nhiều triển vọng nhất là đội trưởng Nguyễn Trọng Đại – người từng lỡ hẹn với vòng chung kết U23 châu Á đầu năm nay một cách đáng tiếc vì chấn thương. Nguyễn Quang Hải với việc được ra sân thường xuyên ở Hà Nội T&T cũng là cái tên đáng chú ý.

Ngoài ra, do vòng chung kết giải U20 thế giới và SEA Games diễn ra cách nhau khá xa nên các cầu thủ U19 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến việc được tham dự cả 2 giải đấu.

U19 Việt Nam giành chiến thắng trước U19 Bahrain để giành vé dự đấu trường thế giới

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho World Cup U20, VFF sẽ sớm họp bàn và thống nhất với ban huấn luyện U19 Việt Nam sau khi giải U19 châu Á kết thúc. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định sẽ phối hợp với các câu lạc bộ để tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển.

“Chúng tôi cần làm việc kĩ lưỡng với HLV Hoàng Anh Tuấn để làm sao quá trình chuẩn bị của U19 Việt Nam không làm ảnh hưởng quá nhiều tới lợi ích của các CLB”, ông cho biết.

“Chúng tôi sẽ trao đổi với BHL U19 Việt Nam để làm sao đội có những kế hoạch tập huấn ngắn hạn, vừa chất lượng vừa đảm bảo không ảnh hưởng tới việc các em thi đấu tại V.League và hạng Nhất năm 2017”.

Anh Ngọc (tổng hợp)