Theo nhận định của một trọng tài đang làm việc ở V-League thì quả phạt đền U19 Việt Nam phải nhận ở trận gặp U19 UAE là "oan uổng" và càng oan hơn nữa là thẻ đỏ gián tiếp của Trọng Đại.

Phút 57 trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 UAE, trong một pha tấn công của U19 UAE, Trọng Đại đã có tình huống phạm lỗi với Almatrousi. Ngay lập tức, trọng tài Hanna Hattab đã chỉ tay vào chấm phạt đền, đồng thời rút ra thẻ vàng thứ 2 dành cho đội trưởng của U19 Việt Nam.

Quan sát tình huống trên, một trọng tài đang điều khiển ở V-League nhận định đó là tình huống thổi phạt oan uổng kép. “Đó là một tình huống bị oan uổng và kể cả phạm lỗi thì cũng không đến nỗi bị thẻ vàng”, ông khẳng định.

'U19 Viet Nam bi qua phat den oan' - Anh 1

Trọng Đại bị truất quyền thi đấu nhưng U19 Việt Nam vẫn bảo toàn được tỷ số 1-1.Ảnh: AFC

Theo vị trọng tài này, đó là tình huống mà Trọng Đại đã vào trúng bóng rồi bóng bật lên trúng người đối phương. Cầu thủ U19 UAE ngã xuống, theo lẽ tự nhiên chân Trọng Đại vẫn giữ nguyên và trọng tài lại cho rằng đó là pha phạm lỗi.

“Trọng tài đã có góc quan sát không tốt khi đứng sau lưng tình huống. Đối với những tình huống không rõ ràng như thế thì cũng không nên thổi bừa. Mà có phạm lỗi thì cũng không xứng đến bị thẻ vì tình huống xảy ra ở góc hẹp, cầu thủ U19 Việt Nam có khả năng chơi bóng, động tác không không phải liều lĩnh nên không thể nói ngăn cản cơ hội tình huống tấn công triển vọng”.

Trần Khánh