Một sơ suất của đội tuyển U19 Iraq đã vô tình khiến U19 Việt Nam bị vạ lây sau trận đấu giữa 2 đội ở lượt trận cuối vòng bảng.

U19 Viet Nam bi phat oan o vong bang - Anh 1

(Ảnh: AFC)

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq ở lượt trận cuối bảng B giải U19 châu Á bắt đầu muộn hơn dự kiến 2 phút 30 giây. Nguyên nhân là do các thành viên của đội bóng Tây Á không có mặt đúng giờ trong đường hầm trước khi ra sân.

Dù không mắc lỗi trong sự chậm trễ này tuy nhiên U19 Việt Nam vẫn vạ lây. Theo Zing.vn, Liên đoàn bóng đá châu Á đã phạt cả 2 đội số tiền 2.200 USD (tương đương gần 50 triệu đồng).

Ban huấn luyện và lãnh đạo đội U19 Việt Nam đã khiếu nại lên AFC sau đó. Tuy nhiên ban tổ chức giải U19 châu Á vẫn kiên quyết làm theo quy định.

Do cần tập trung chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với U19 Bahrain, U19 Việt Nam đã tạm thời không bàn đến sự việc này. HLV Hoàng Anh Tuấn chờ tới khi kết thúc vòng tứ kết với một kết quả mĩ mãn mới đề cập đến để nhắc nhở các học trò tránh gặp phải sự cố tương tự như U19 Iraq.

Lúc này, U19 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để hướng tới cuộc đối đầu với U19 Nhật Bản ở bán kết giải U19 châu Á. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 23h15 đêm mai (27/10).

Nếu để thua trước đối thủ rất mạnh này, U19 Việt Nam sẽ giành vị trí đồng hạng ba của giải đấu (thể thức giải không có trận tranh hạng ba).

Xem lại chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam ở tứ kết giải U19 châu Á

Anh Ngọc (tổng hợp)