Quá trình chuẩn bị cho trận tứ kết giải U19 châu Á của đội tuyển U19 Việt Nam đã gặp phải trở ngại đến từ chính khâu tổ chức của nước chủ nhà Bahrain.

U19 Viet Nam bi chu nha Bahrain lam kho truoc tran tu ket - Anh 1

Lãnh đạo đội U19 Việt Nam phàn nàn với ban quản lý sân (Ảnh: Bóng Đá +)

Đêm nay (23h15 ngày 23/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết giải U19 châu Á, gặp đội chủ nhà U19 Bahrain. Tuy vậy trước trận đấu 1 ngày, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị ban tổ chức làm khó với một sự thay đổi không hề báo trước.

Theo Bóng Đá +, thay vì đến sân tập của câu lạc bộ East Riffa như kế hoạch, U19 Việt Nam đã phải đi vòng thêm 15km nữa để chuyển sang khu tập luyện của CLB Al Hidd. Tại đây, cả đội cũng phải chờ tới 20 phút mới được vào sân.

Chưa hết, các bài tập của U19 Việt Nam cũng không được thực hiện trong điều kiện tốt nhất khi mặt sân là khá tệ. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chỉ được sử dụng một nửa diện tích, do CLB Al Hidd cũng đang tập luyện vào thời điểm đó.

U19 Viet Nam bi chu nha Bahrain lam kho truoc tran tu ket - Anh 2

U19 Việt Nam không được đảm bảo điều kiện tập luyện (Ảnh: Bóng Đá +)

Ngoài rắc rối về buổi tập, U19 Việt Nam cũng nhận thông báo về một sự thay đổi bất ngờ khác trong ngày hôm qua. Ban tổ chức đã quyết định áp dụng thể thức hiệp phụ vào các trận đấu loại trực tiếp, thay vì cho các đội bóng đá luân lưu ngay sau 2 hiệp chính nếu có tỉ số hòa.

Như vậy có thể thấy rằng quá trình chuẩn bị của U19 Việt Nam cho cuộc đối đầu quan trọng đêm nay đã gặp phải trở ngại vì những lý do khách quan. Tuy nhiên nếu như việc ban tổ chức thay đổi thể thức thi đấu khiến cho tất cả các đội cùng bị ảnh hưởng thì sự khó hiểu trong cách bố trí sân tập của nước chủ nhà lại chỉ bất lợi với đối thủ của họ.

Dù vậy trong buổi họp báo trước trận, HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam vẫn thể hiện sự tự tin và quyết tâm. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở thành 1 trong 4 đội bóng mạnh nhất khu vực, đồng thời có mặt ở vòng chung kết giải U20 thế giới 2017.

U19 Việt Nam cầm hòa U19 Iraq để giành vé vào tứ kết

Anh Ngọc