Dù đã sớm giành vé vào Tứ kết VCK U19 châu Á 2016, nhưng HLV của U19 Iraq tuyên bố sẽ chơi hết mình ở trận đấu cuối cùng, điều này khiến U19 Việt Nam đối mặt nhiều thách thức ở lượt trận đêm nay.

Sau hai lượt trận đầu tiên, U19 Iraq đã sớm giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết giải U19 châu Á 2016 với thắng lợi trước UAE và CHDCND Triều Tiên. Chỉ cần giành 1 điểm ở trận đấu đêm nay, U19 Iraq sẽ giành luôn cho mình vị trí nhất bảng đấu. Tuy nhiên, phát biểu với báo giới trước trận đấu đêm nay HLV Abbas Atiyah khẳng định quyết tâm cùng các học trò đánh bại đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn: “Việt Nam là một trong những đội bóng có sự tiến bộ nhất tại giải đấu và họ đã gây ngạc nhiên trước cả hai đối thủ của mình cho đến nay”, HLV Abbas Atiyah mở đầu bài phát biểu. “Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ cả điểm mạnh và điểm yếu của U19 Việt Nam. Dù đã giành vé đi tiếp nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành 3 điểm trước U19 Việt Nam”, đại diện của đội bóng Tây Á khẳng định.

U19 Iraq tuyen bo da het minh, U19 Viet Nam co lo? - Anh 1

Waleed Kareem là cái tên quan trọng của U19 Iraq

Phát biểu của HLV Abbas Atiyah khiến đội tuyển U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đối mặt với nhiều khó khăn. Bởi ở lượt trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, HLV Hoàng Anh Tuấn không có được đội hình mạnh nhất khi bộ đôi Văn Hậu và Trọng Đại không thể ra sân bởi thẻ phạt. Đây là hai cái tên quan trọng ở hàng phòng ngự của U19 Việt Nam. Tuy nhiên, với 4 điểm sau hai lượt trận, đội tuyển U19 Việt Nam chỉ cần hòa đối thủ ở trận đấu đêm nay sẽ giành vé vào Tứ kết. Để làm được điều này, Đức Chinh cùng các đồng đội sẽ phải thi đấu tập trung trong suốt 90 phút ở trận đấu đêm nay.

Trong khi đó, ở trận đấu cùng giờ, U19 UAE sẽ đối mặt với U19 CHDCND Triều Tiên và họ biết rằng cần phải giành thắng lợi trước đối thủ để hy vọng giành vé đi tiếp ở giải đấu này. Đoàn quân của HLV Jakub Dovalil chỉ giành được 1 điểm sau hai lượt trận đầu tiên. Đó là 1 điểm giành được từ trận hòa 1-1 trong thế hơn người trước ĐT U19 Việt Nam. Trước một U19 CHDCND Triều Tiên đã sớm phải nói lời chia tay với giải đấu, U19 UAE biết rằng họ cần phải cải thiện khả năng dứt điểm của mình để hy vọng giành vé đi tiếp. Phát biểu trước trận đấu đêm nay, HLV Jakub Dovalil của U19 UAE cho biết: “Đôi khi những chi tiết nhỏ lại có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy những lợi thế của mình ở trận đấu cuối cùng. U19 UAE có 2 hoặc 3 tiền đạo, nhưng nếu chỉ ghi 1 bàn trong hai trận từ chấm phạt đền thì đó là một kết quả không tốt. Chúng tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội của mình, các cầu thủ cần phải duy trì sự tập trung tối đa trong trận đấu”.

Dù U19 CHDCND Triều Tiên đã sớm phải nói lời chia tay với giải đấu nhưng HLV Ri Song-ho đã kêu gọi các cầu thủ thi đấu hết mình để ngẩng cao đầu rời cuộc chơi: “Trong trận gặp U19 UAE, tôi hy vọng các học trò của mình đã học được một số kinh nghiệm từ giải đấu năm nay. Chúng tôi phải thi đấu với tinh thần cao nhất ở trận đấu cuối cùng. Tôi đã nói với học trò những gì xảy ra đã là quá khứ, chúng ta phải nhìn về tương lai và chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng”.

Nam Anh