Trước sự già dặn thái quá của các cầu thủ U19 Iraq tại VCK U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn của ĐT U19 Việt Nam đã đặt ra những câu hỏi nghi ngờ về việc đội bóng Tây Á có sự gian lận tuổi.

Với 2 trận thắng liên tiếp tại bảng B, U19 Iraq đã trở thành đội đầu tiên tại bảng đấu giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết. Ở cả hai trận đấu vừa qua, U19 Iraq đã thể hiện một sự già dặn thái quá so với sự hồn nhiên của các đối thủ cùng lứa tuổi. Trước lượt trận đấu cuối cùng tại bảng đấu với U19 Iraq diễn ra vào tối ngày 20/10, HLV Hoàng Anh Tuấn có những phát biểu đánh giá cao đối thủ. Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, U19 Iraq là đối thủ rất mạnh. Đội bóng này hội tụ đầy đủ yếu tố của một ứng viên vô địch tiềm tàng: thể lực, kỹ thuật và độ quái.

U19 Iraq gian lan tuoi tai VCK U19 chau A 2016? - Anh 1

U19 Iraq cho thấy sự già dặn trong lối chơi vượt trội so với những đối thủ đã đấu

Tuy vậy, ông Tuấn cũng đặt ra nghi ngờ, có thể một số cầu thủ U19 Iraq đã... gian tuổi, vì sự già dặn đến khó tin của những cầu thủ này so với đồng nghiệp cùng trang lứa. Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đá với UAE, chúng tôi đã dự liệu khả năng U19 Việt Nam phải đối đầu với 12 cầu thủ. Thực tế thì vấn đề trọng tài, tiểu xảo và độ quái của các cầu thủ Trung Đông đều đã phô bày. Nhưng còn nỗi ám ảnh lớn hơn là gian lận tuổi. Tôi biết tình trạng gian lận tuổi ở các giải trẻ như thế này là có thật, và có thể cảm nhận được ở trận đấu sắp tới gặp Iraq và một số đội bóng khác. Tôi ao ước giải đấu này có sự kiểm tra thật khắt khe, chính xác về độ tuổi”.

Với 4 điểm sau 2 lượt trận, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ giành luôn cho mình tấm vé vào Tứ kết nếu giành được trận hòa trước U19 Iraq vào tối mai. Trong trường hợp thua trước đại diện Tây Á, đội tuyển U19 Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp nếu U19 UAE không thắng được U19 CHDCND Triều Tiên ở trận đấu cùng giờ.

Hoàng Nam