Chiều 13.11, U.22 Việt Nam đã để thua U.22 Uzbekistan 1-3 trong trận cuối cùng tại giải giao hữu tứ hùng ở Trung Quốc. Như vậy, qua ba trận đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được 2 điểm với hai trận hòa và 1 trận thua.

U.22 VN thua Uzbekistan trong tran cuoi giai tu hung Trung Quoc - Anh 1

Sau khi cầm hòa hai đội U.22 Trung Quốc và U.22 Mexico, đội tuyển U.22 Việt Nam mang nhiều hy vọng dù rằng HLV Hoàng Anh Tuấn từng cho rằng, tại giải lần này, VN chỉ học hỏi, thu thập kinh nghiệm là chính. Và với đối thủ là U.22 Uzbekistan - đối thủ được xem là mạnh nhất giải thì các học trò của ông thầy người Khánh Hòa đã không thể làm gì hơn là chấp nhận thua cuộc.

Ngay từ đầu trận đấu, các cầu thủ U.22 Uzbekistan đã chơi trên chân và hơn 20 phút sau họ đã có bàn thắng. Thủ môn Phí Minh Long của VN đã phải vào lưới nhặt bóng đầu ở phút 27 rồi trước khi hiệp 1 kết thúc, U.22 VN tiếp tục bị thủng lưới bàn thứ 2.

Sang hiệp 2, U.22 Việt Nam chủ động chơi tấn công toàn diện hơn nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Đến phút 72, Hoàng Thanh Tùng đã có bàn rút ngắn tỉ số bằng cú sút xa đẹp mắt.

Tuy nhiên, với sự vượt trội về thể hình, thể lực, kinh nghiệm, các cầu thủ Uzbekistan đã đáp trả nhanh chóng bằng bàn thắng ở phút 76 và đây là kết quả cuối cùng của trận.

Sau 3 trận đấu tại giải tứ hùng quốc tế, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được 2 điểm với hai trận hòa và 1 trận thua. Đây cũng là thất bại duy nhất của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại giải bóng đá giao hữu quốc tế Vũ Hán, Trung Quốc.

Đăng Nguyên