U.22 Việt Nam đã nhận trận thua với tỷ số 1-3 trước U.22 Uzbekistan ở lượt trận cuối giải giao hữu U.22 quốc tế tại Vũ Hán (Trung Quốc) diễn ra vào chiều ngày 13.11.

U.22 Viet Nam ngam ngui nhan tran thua truoc U.22 Uzbekistan - Anh 1

U.22 Việt Nam đã thu được nhiều bài học bổ ích sau giải đấu tại Trung Quốc. Ảnh: TL.

U.22 Uzbekistan là đội cầm được bóng nhiều hơn trong khoảng thời gian đầu hiệp 1. Dù họ tạo ra thế trận tốt hơn, U.22 Việt Nam vẫn phòng ngự một cách chặt chẽ.

Phút thứ 25, bàn thắng đầu tiên đã đến với U.22 Uzebekistan. Hồng Duy tung cú đá về khung thành đội bạn khiến thủ môn phải phá ra. Cầu thủ của U.22 Uzbekistan có được bóng và đã tổ chức phản công nhanh.

Sau đó, U.22 Việt Nam đã có sự cải thiện về mặt thế trận. Họ pressing mạnh mẽ nhằm suy yếu thể lực của các cầu thủ đến từ Trung Á. Song, tỷ số đã được nâng lên 2-0 ở phút thứ 43. Cầu thủ U.22 Uzebekistan có pha kết thúc chuẩn xác khiến thủ môn Phí Minh Long không có cơ hội giải nguy.

U.22 Viet Nam ngam ngui nhan tran thua truoc U.22 Uzbekistan - Anh 2

U.22 Việt Nam (áo trắng) đã phải nhận 3 bàn thua trong đấu với U.22 Uzbekistan. Ảnh: TL

Sang hiệp 2, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã đẩy cao sức ép hơn. Phút thứ 59, cú sút của Lâm Ti Phông thiếu một chút may mắn để thành bàn khi bóng đã tìm đến xà ngang. Sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, U.22 Việt Nam đã có bàn rút ngắn tỷ số ở phút thứ 71.

Dù vậy, đến phút thứ 75, U.22 Uzebekistan đã tái lập cách biệt 2 bàn. Các hậu vệ U,22 Việt Nam chuyền bóng luẩn quẩn trong vòng cấm địa trong đội nhà, cầu thủ số 8 đội bạn đã cướp được bóng và dứt điểm thành công.

Các cầu thủ Việt Nam cố gắng đẩy nhanh tốc độ trận đấu hơn nhưng đội bạn đã lui về phòng ngự nhằm bảo toàn tỷ số. Ít phút cuối trận, nhịp độ đã giảm xuống đáng kể và U.22 Việt Nam không thể có thêm bàn thắng.

Với trận thua 1-3 này, U.22 Việt Nam không thể giành chức vô địch giải giao hữu U.22 quốc tế tại Vũ Hán (Trung Quốc). Họ chỉ có được 2 điểm sau 3 trận. Nếu U.22 Trung Quốc có điểm hoặc thua với cách biệt 1 bàn, U.22 Việt Nam sẽ chỉ đứng vị trí cuối cùng sau khi giải đấu khép lại.

Tuy nhiên, 3 trận đấu trên đất Trung Quốc vừa qua cũng sẽ giúp cho các cầu thủ U.22 Việt Nam có được những bài học kinh nghiệm bổ ích chuẩn bị cho các giải đấu trong tương lai.

VIỆT ANH