Chiều 23.10, trong trận đấu khai mạc VCK U.21 QG Báo Thanh Niên 2016, U.21 Quảng Ninh đã cầm chân đối thủ được đánh giá cao hơn là U.21 HA.GL với tỉ số 0-0.

U.21 Quang Ninh cam chan dan sao V.League U.21 HA.GL - Anh 1

Hai đội cầm chân nhau 0-0. Ảnh: TN

U.21 HA.GL tham dự giải gồm nhiều cầu thủ đang thi đấu ở V.League như Đông Triều, Thanh Tùng, Minh Vương, Hồng Duy... Chính vì vậy đây là đội bóng được đánh giá cao hơn so với đối thủ ngày khai màn là U.21 Quảng Ninh.

Đội bóng phố Núi được dẫn dắt bởi HLV Trịnh Duy Quang. Tuy nhiên, HLV đội 1 HA.GL Nguyễn Quốc Tuấn cũng có mặt tại Cẩm Phả để cố vấn cho đội bóng có nhiều học trò của ông thi đấu.

Nếu như U.21 HA.GL trình diễn lối chơi kỹ thuật và phối hợp đẹp mắt thì U.21 Quảng Ninh lại thi đấu khá đơn giản. Chính điều này đã khiến cho các cầu thủ của đội bóng phố Núi khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối phương.

Sự bế tắc của HA.GL trước Quảng Ninh tiếp tục được thể hiện trong hiệp 2 khi những tình huống nguy hiểm được tạo ra đã bị hóa giải. Những phút cuối trận, mặc dù các học trò của HLV Trịnh Duy Quang đã dâng cao hội hình nhằm tìm kiếm 3 điểm tuy nhiên sự chặt chẽ nơi hàng phòng ngự của U.21 Quảng Ninh đã khiến đội bóng phố Núi bất lực.

Kết thúc 90 phút, hai đội hòa nhau 0-0. Có được 1 điểm trước HA.GL có thể coi là thành công của U.21 Quảng Ninh. HLV Trịnh Duy Quang và các cầu thủ U.21 HA.GL sẽ còn nhiều việc phải làm sau trận đấu này nếu như không muốn gây thất vọng tại giải đấu mà họ được đánh giá cao.

Đội hình ra sân:

U.21 Quảng Ninh: Văn Hưng - Ngọc Tuấn, Thành Long, Hồng Sơn, Hùng Cường, Duy Lâm, Minh Tuấn, Quốc Gia, Anh Tài, Thế Vinh, Văn Trường.

U.21 HAGL: Văn Trường, A Hoàng, Anh Tài, Đông Triều, Văn Sơn, Đăng Tuấn, Thanh Tùng, Thanh Bình, Minh Vương, Thành Long, Hồng Duy.

Video trận khai màn:

Đ.H