Ngày 17.10, đội U.19 Việt Nam sẽ gặp U.19 UAE tại trận thứ 2 vòng bảng ở VCK U.19 châu Á. Trước trận đấu mang tính chất bản lề này, HLV người Khánh Hòa đã cho các học trò trẻ xem lại hình ảnh người dân miền Trung đang gồng mình chống chọi cơn lũ dữ .

U.19 Viet Nam xem canh mien Trung chiu lu truoc gio quyet dau UAE - Anh 1

Mặc dù đang bận thi đấu ở VCK U.19 châu Á tại Bahrain nhưng khi hay tin miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh về hoàn cảnh mà người dân ở miền Trung đang gánh chịu để họ chia sẻ những mất mát của đồng bào, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo đội tuyển.

Trong buổi họp chiến thuật sau trận thắng CHDCND Triều Tiên, qua phần nhìn lại những ưu khuyết điểm để phát huy cũng như khắc phục các hạn chế cho trận đấu tới, BHL U.19 VN phân tích khá tỉ mỉ từng tình huống bóng, từ những pha phạm lỗi kỹ thuật đánh đến cách tranh chấp bóng với đối phương tầm thước. Đối với hàng thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhắc nhở khá kỹ về bàn thua ở phút 93 từ sự lơ đãng.

U.19 Viet Nam xem canh mien Trung chiu lu truoc gio quyet dau UAE - Anh 2

Hàng thủ U.19 VN nên cẩn trọng hơn ở những phút cuối trận - Ảnh AFC

Sau khi kết thúc buổi phân tích, vị chuyên gia bóng đá sinh năm 68 đã tác động tinh thần đối với những tuyển thủ vừa chập chững bước vào đời bằng một thông tin mang tính thời sự từ quê nhà. Những hình ảnh mà HLV Hoàng Tuấn Anh cho các học trò mình xem là những thước phim ghi lại nỗi cơ cực đau thương của khúc ruột miền Trung đang oằn mình trong cơn lũ.

U.19 Viet Nam xem canh mien Trung chiu lu truoc gio quyet dau UAE - Anh 3

Những hình ảnh thiên tai nơi quê nhà được BHL chia sẻ với các tuyển thủ trẻ

Trước khi VCK U19 châu Á 2016 khởi tranh, vì muốn cho các cầu thủ của mình tránh đi những áp lực không đáng có từ các trang xã hội cũng như các bài báo từ trong nước, BHL U.19 Việt Nam tạm thu hết điện thoại cá nhân, không cho phép cầu thủ tiếp cận và sử dụng các kênh thông tin nhằm giúp họ có được sự tập trung cao nhất.

Trận U.19 Việt Nam - U.19 UAE sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 ngày 17.10. Hiện tại U.19 Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng B với 3 điểm sau trận thắng 2-1, trong khi đó UAE chưa có điểm nào sau trận ra quân thất bại 0-1 trước Iraq.

Bài: Nguyên Huy, Ảnh: AFC