HLV Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu đầy tự tin trước trận tứ kết với đội chủ nhà U.19 Bahrain. Ông cho rằng U.19 Myanmar đã từng giành được vé dự World Cup, U.19 Việt Nam cũng sẽ làm được.

U.19 Viet Nam du kha nang gianh ve du World Cup - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: AFC

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi đã nói với các bạn rằng chúng tôi rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK Châu Á lần này. Và bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu.

Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới.

Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng Châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công”.

U.19 Viet Nam du kha nang gianh ve du World Cup - Anh 2

Tuyển U.19 VN trong trận gặp U.19 Iraq. Ảnh: AFC

HLV người Khánh Hòa cũng cho rằng, lợi thế và vũ khí quan trọng nhất của U.19 Việt Nam trong trận đấu sắp tới chính là yếu tố tinh thần. Ông nói: “Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK Châu Á 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U.19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm như họ”.

vào 23h15 (giờ Việt Nam) ngày mai , U.19 Việt Nam sẽ thi đấu trận tứ kết gặp đội chủ nhà U.19 Bahrain. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại VCK World Cup U.20 diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Video U.19 VN - U.19 Iraq (nguồn: AFC):

Đ.H