Trên trang the-afc.com của LĐBĐ châu Á (AFC), phát biểu trước trận bán kết gặp U.19 Nhật Bản diễn ra đêm 27.10 lúc 23 giờ 15, HLV Hoàng Anh Tuấn của U.19 Việt Nam (VN) đã khẳng định như vậy.

'U.19 Nhat Ban rat manh, nhung U.19 Viet Nam khong ngan' - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận đối thủ U.19 Nhật Bản quá mạnh, nhưng U.19 VN không ngán

Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Sức mạnh của đội U.19 Nhật Bản là không thể bàn cãi. Từ vòng bảng đến tứ kết, họ ghi tổng cộng 10 bàn và không để lọt lưới bàn nào. Không chỉ mạnh trong tấn công, U.19 Nhật Bản chơi phòng ngự cũng cực kỳ chặt chẽ. Rõ ràng, U.19 Nhật Bản là đội mạnh nhất vòng chung kết U.19 châu Á năm nay và họ là ứng cử viên vô địch số 1”.

'U.19 Nhat Ban rat manh, nhung U.19 Viet Nam khong ngan' - Anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận đối thủ U.19 Nhật Bản quá mạnh, nhưng U.19 VN không ngán

Nhà cầm quân của tuyển U.19 VN cũng nhận định: “Không riêng gì cấp độ bóng đá trẻ, mà ở bình diện đội tuyển quốc gia, ai cũng biết là Nhật Bản đứng số 1 châu Á. Cho nên, trận đấu với U.19 Nhật Bản sẽ cực kỳ khó khăn cho chúng tôi. Tôi và các cộng sự đã nghiên cứu rất kỹ, nhưng chưa tìm ra điểm yếu nào của đối thủ này. Tuy nhiên, U.19 VN không ngán. Chúng tôi chẳng có gì để mất, và sẽ thi đấu với tất cả năng lực của mình với một tâm lý thoải mái nhất. U.19 VN vẫn vào trận với quyết tâm cao nhất là giành chiến thắng”.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn: “Dù với bất cứ kết quả nào sau trận bán kết với U.19 Nhật Bản, thì đội U.19 VN cũng sẽ cực kỳ thoải mái. Bởi điều quan trọng nhất là qua giải đấu này, cầu thủ của chúng tôi đã thực sự trưởng và học hỏi rất nhiều điều bổ ích. Chúng tôi còn có tên trong lịch sử bóng đá VN khi giành quyền dự FIFA World Cup U.20 tại Hàn Quốc năm 2017”.

'U.19 Nhat Ban rat manh, nhung U.19 Viet Nam khong ngan' - Anh 3

Ở vòng bảng, U.19 VN (áo đỏ) từng khiến đối thủ mạnh UAE phải chia điểm. Đây sẽ là mục tiêu mà HLV Hoàng Anh Tuấn nhắm đến để tìm cơ hội đánh bại U.19 Nhật Bản ở trận bán kết

Trong khi đó, HLV Atsushi Uchiyama của U.19 Nhật Bản rất cẩn trọng: “Tôi rất ấn tượng với nhiều cá nhân của đội U.19 VN. Họ chơi kỷ luật, có kỹ thuật khéo léo và với phong cách rất mạnh mẽ. Không phải ngẫu nhiên U.19 VN vào đến bán kết. Nên, để thắng đối thủ này cũng không hề dễ. Dĩ nhiên, U.19 Nhật Bản không thể xem thường U.19 VN. Nhưng chúng tôi đến đây là để vô địch giải U.19 châu Á. Chúng tôi đã đạt mục tiêu đầu tiên là đoạt vé dự World Cup U.20, giờ chúng tôi hướng tới mục tiêu còn lại là vô địch giải này”.

Giang Lao