BizLIVE - Đối với Trung Quốc, ông Dhanin Chearavanont dường như chỉ là một người nước ngoài trên hộ chiếu mà thôi.

Tỷ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont - Ảnh: WSJ/Reuters.

Áp thuế suất ưu đãi 10% với dự án từ 200 tỷ đồng

Thủ tướng vừa ban hành Nghị quyết về một số giải pháp về thuế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, bao gồm cắt giảm thủ tục hành chính, số giờ nộp thuế, góp phần tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. (Đọc tiếp tại đây)

Tỷ phú Thái mua hụt Metro Việt Nam “thân” Trung Quốc?

Theo tờ Wall Street Journal, ông Dhanin Chearavanont, tỷ phú Thái Lan gây xôn xao khi mua hụt Metro Việt Nam đầu năm nay, là một người gốc Trung Quốc.

Theo tờ báo này, ông Dhanin đã có mối quan hệ mật thiết trong kinh doanh với Trung Quốc từ những năm 1970. (Đọc tiếp tại đây)

Xúc tiến mở đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có cuộc tiếp bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 25/8.

Tại buổi tiếp, bà Sushma Swaraj mong muốn hai bên thúc đẩy để tăng khối lượng đầu tư và thương mại song phương gấp 2 đến 3 lần mức hiện nay; đẩy nhanh tiến độ để sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Tự do (FTA) song phương và thúc đẩy để các hãng hàng không hai bên sớm mở đường bay thẳng giữa hai nước. (Đọc tiếp tại đây)

Bộ Ngoại giao trả lời về mục đích chuyến thăm Trung Quốc của ông Lê Hồng Anh

“Mục đích chuyến đi là nhằm trao đổi với lãnh đạo Trung Quốc về các biện pháp làm dịu tình hình, không để tái diễn các vụ việc căng thẳng như vừa qua, đồng thời thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết. (Đọc tiếp tại đây)

Thuốc ngoại đang “đùa” với sức khỏe người Việt

Danh sách cập nhật (đợt 5) các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng trong thời gian gần đây của Cục Quản lý dược vừa công bố cho thấy, có tới 71 công ty dược phẩm ngoại đã có vi phạm.

Con số này quả thực đã gây sửng sốt cho nhiều người, tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn ở đây là, hiểm họa thuốc ngoại đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người Việt. (Đọc tiếp tại đây)

Điểm mặt 79 đại gia ngành dược Việt Nam “nhúng chàm”

Có tới 79 công ty ngành dược trong đó không ít đại gia bị điểm danh cùng với hơn 80 nhãn hàng bị phát hiện và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh, nhập khẩu dược - mỹ phẩm chỉ trong 7 tháng đầu năm 2014. (Đọc tiếp tại đây)

Giấc mộng “Phố Đông” của TP.HCM bao giờ hiện thực? (1)

Tổ chức cuộc thi quốc tế để tuyển chọn quy hoạch tốt nhất, vay khoảng 25.000 tỉ đồng để giải tỏa đền bù, chuẩn bị quỹ đất sạch để mời gọi nhà đầu tư, các khu đất vàng cũng đã có chủ…

Những nỗ lực của TP.HCM, tưởng chừng, sẽ biến giấc mơ “Phố Đông” tại Thủ Thiêm thành hiện thực… Nhưng hơn 10 năm trôi qua, khoảng 15.000 hộ gia đình với khoảng 60.000 người dân đã phải lần lượt rời bỏ nơi ở của mình để nhường chỗ cho khu đô thị mới, dù tới thời điểm này, vẫn chưa thấy hình dáng khu đô thị mới hiện hình. (Đọc tiếp tại đây)

Trào lưu giội nước đá lên đầu đang “bị biến tướng dần”

Một số lý luận mới đây của cộng đồng mạng cho thấy, trào lưu “giội nước đá lên đầu” đang cần được đánh giá lại từ góc độ “phản biện” về trách nhiệm hơn là chỉ ủng hộ “suông”. Theo đó, những người “thách đấu” phải nghiêm túc hơn trong việc gửi đi những thông điệp kêu gọi làm từ thiện xã hội. (Đọc tiếp tại đây)

Ai đứng sau đề án bắt học sinh mua máy tính bảng sặc mùi tiền?

Qua tìm hiểu, phân tích của phóng viên thì có một cái tên rất nổi tiếng, nghi án đứng sau vụ này đó là của một Nhà xuất bản và một doanh nghiệp khá nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực từ xuất khẩu lao động đến thiết bị y tế, máy đốt rác… (Đọc tiếp tại đây)