Một chính trị gia Ấn Độ đã bị chỉ trích kịch liệt sau khi tổ chức lễ cưới cực kỳ xa hoa kéo dài 5 ngày cho con gái, tiêu tốn tới 74 triệu USD (1,6 nghìn tỷ VND).

DailyMail đưa tin, ông trùm khai mỏ, cựu Thủ hiến bang Karnataka là Gali Janardhana Reddy đã chi tới 5 tỷ rupee cho lễ cưới xa hoa có các màn biểu diễn của nhiều ngôi sao Bollywood, thiệp cưới dát vàng và bộ sari giá 2,5 triệu USD của con gái.

Ty phu lam dam cuoi xa hoa, 'ngon' 1,6 nghin ty - Anh 1

Cô dâu và chú rể

Những nhà chỉ trích coi đám cưới này là một sự phô trương của cải bẩn thỉu.

Được biết, thiệp mời cưới được đặt trong những chiếc hộp dát vàng, khi mở hộp, phía nắp bên trong có màn hình LED. Đoạn video được phát trên màn hình cho thấy cô dâu Brahmani mặc một loạt áo dài đặc biệt còn chú rể Rajeev Reddy xuất hiện cùng 5 chú ngựa trắng.

Ty phu lam dam cuoi xa hoa, 'ngon' 1,6 nghin ty - Anh 2

Trong khi đó, ông Janardhan Reddy và vợ hát nhép một bài hát được soạn đặc biệt cho đám cưới.

Ty phu lam dam cuoi xa hoa, 'ngon' 1,6 nghin ty - Anh 3

Tại Ấn Độ, đám cưới thường là sự kiện để phô bày giàu có và việc thanh toán các dịch vụ bằng tiền mặt không phải là chuyện hiếm. Được biết, trong tổng số 74 triệu USD cho đám cưới, chi phí cho thiệp mời dát vàng của đám cưới này là 146.000 USD, sari cưới của cô dâu là 2,4 triệu USD, trang sức cho cô dâu 12,5 triệu USD.

Ông Reddy trước đó nói, đã thế chấp các tài sản ở Bangalore và Singapore để lấy tiền chuẩn bị cưới cho con. Và rằng, ông đã thanh toán mọi chi phí cưới từ 6 tháng trước, khi việc chuẩn bị cưới bắt đầu.

Ty phu lam dam cuoi xa hoa, 'ngon' 1,6 nghin ty - Anh 4

Hơn 50.000 khách mời tới dự cưới

Có tới 8 đạo diễn Bollywood được thuê để tạo hình các ngôi đền Hindu cổ để làm nền cho lễ cưới. Ngoài ra, có 300 cảnh sát cùng đội gỡ bom, chó nghiệp vụ, luôn có mặt để đảm bảo hôn lễ diễn ra trong an toàn.

Đám cưới diễn ra tại Cung điện Bangalore, kéo dài từ 12-16/11, có hơn 50.000 người tham dự.

Ty phu lam dam cuoi xa hoa, 'ngon' 1,6 nghin ty - Anh 5

Phông cưới là mô hình ngôi đền Hindu cổ

Đám cưới xa hoa này diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ thông báo lệnh cấm sử dụng tời tiền 500 và 1.000 rupee để ngăn chặn việc tích trữ tiền mặt bất hợp pháp.

Hoài Linh