Trong cuộc phỏng vấn ngày 17/10 với CNBC, tỷ phú Carl Icahn cho biết ông đang càng ngày càng lo ngại về thị trường chứng khoán khi xem xét rủi ro trên thị trường mới nổi.

Ty phu Icahn: Toi ngay cang lo ngai ve thi truong chung khoan - Anh 1

Vị chủ tịch của Icahn Enterprises tỏ ra thận trọng với thị trường trên cơ sở dài hạn nhưng trong ngắn hạn, tất cả chỉ là sự phỏng đoán. Bên cạnh đó, ông Icahn cũng lên tiếng cảnh báo rằng nhiều công ty niêm yết trong chỉ số S&P 500 đang bị đội giá lên quá cao.

Tuy nhiên, ông Icahn chỉ ra một công ty đang bị định giá thấp hơn thực tế là công ty dinh dưỡng Herbalife. Đây cũng là một tấm gương cho các doanh nghiệp khác khi tạo ra việc làm cho rất nhiều người. Công ty của ông Icahn là cổ đông lớn nhất của Herbalife. Ông Icahn và tỷ phú Bill Ackman trước đây có những tranh chấp liên quan đến công ty này.

Ông Icahn lên tiếng chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vì đã không nhanh chóng đưa lãi suất về mức bình thường, qua đó các thông tin sai lệch có thể tác động và dắt mũi thị trường.

Theo ông, trong điều kiện kinh tế hiện nay, các nhà đầu tư phải thể hiện được sự thông minh. Những công ty có chất lượng đặc biệt ngoài kia không phải ai cũng nhận ra được. Ông Icahn cho rằng đôi khi các nhà đầu tư mất nhiều năm ròng mới có thể nhận ra cơ hội đầu tư đó.