Tài sản của ông trùm viễn thông Carlos Slim Helu sụt giảm 9,2% sau khi ứng viên Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trái ngược với niềm vui đắc cử của tỷ Donald Trump, tỷ phú Carlos Slim Helu - người giàu thứ 5 thế giới vừa có một ngày u ám khi tài sản của ông bốc hơi 5,1 tỷ USD, do đồng peso của Mexico mất giá.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, các tỷ phú giàu nhất thế giới đã mất 41 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, sau khi ứng viên Đảng Cộng hòa trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% lúc 10 giờ sáng tại New York. Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng chao đảo theo.

Ty phu giau nhat Mexico 'khoc rong' vi chien thang cua Donald Trump - Anh 1

Trước đó, khi bà Clinton chiếm ưu thế trong các cuộc thăm dò trước bầu cử, tài sản của những người giàu nhất thế giới từng có thời điểm tăng đến 57 tỷ USD.

10 tỷ phú giàu nhất Mexico mất tổng cộng 6,5 tỷ USD. Eva Gonda Rivera - người giàu thứ 4 Mexico thiệt hại 487 triệu USD trong khi người giàu thứ 5 nước này, Lorenzo Servitje Sendra cũng mất 397 triệu USD.

Ty phu giau nhat Mexico 'khoc rong' vi chien thang cua Donald Trump - Anh 2

Các tỷ phú Mỹ chiếm 1/3 danh sách người giàu của Bloomberg và là những người thiệt hại nhiều nhất trong ngày hôm qua, với 9,3 tỷ USD tài sản bốc hơi.