Đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz vừa thông báo sẽ chi ra 20 triệu USD để Donald Trump không còn khả năng thắng cử.

Ty phu Facebook muu do bo hang chuc trieu do de nhan chim Donald Trump - Anh 1

Dustin Moskovitz (Ảnh: AP)

Dustin Moskovitz, 32 tuổi cho biết: "Qua những sự kiện vừa rồi tôi càng chắc chắn rằng Hillary Clinton là lựa chọn tối ưu cho nước Mỹ. Hy vọng tôi có thể đóng góp để biến điều đó thành sự thực"

Mới tháng trước, Moskovitz đã ủng hộ 15 triệu USD cho ứng viên đảng Dân chủ. Tuy vậy, rất ít thành viên đảng này biết tới Moskovitz, người sở hữu khối tài sản trị giá 10,7 tỷ USD.

Moskovitz giải thích cụ thể lý do hỗ trợ bà Clinton: "Có thể thấy đường lối của Đảng Cộng hòa và Donald Trump sẽ chẳng đem lại kết quả nào ngoài việc gây tổn hại cho người dân Mỹ và cả công dân nước ngoài. Ngược lại, đảng Dân chủ và Hillary Clinton đang theo đuổi hành trình khá tích cực, thực dụng, toàn diện khiến các bên đều có lợi".

Ngoài Moskovitz, hai nhân vật "có máu mặt" khác ở Facebook là vợ chồng Chris Hughes và Sean Eldridge cũng quyên góp 5 triệu USD cho Clinton hồi năm ngoái.

"Một quốc gia cần phải đoàn kết và phục vụ lợi ích của tất cả, và tôi tin đảng Dân chủ phù hợp với vai trò đó. Còn Donald Trump chỉ tập hợp lực lượng mà không có mục tiêu và khả năng làm bất cứ điều gì ngoài tự quảng bá cho bản thân", Moskovitz viết trên Medium.

Mẫn Di (Theo Dailymail)