Mặc dù làn sóng biểu tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống vẫn đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, người dân Mỹ đã dần tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của tổng thống đắc cử Donald Trump.

Ty le dan My tin tuong kha nang lanh dao cua Donald Trump tang manh - Anh 1

Người dân Mỹ dã dần tin tưởng Donald Trump hơn (ảnh: Getty)

Theo kết quả cuộc thăm dò được tiến hành bởi công ty nghiên cứu thị trường Gallup, hơn một nửa số người dân Mỹ bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông Donald Trump trên cương vị tổng thống. Cụ thể, có tới 51% người trong độ tuổi bầu cử lạc quan với tương lai của nước Mỹ dưới “triều đại Donald Trump”. Con số này ngang ngửa với 2 người tiền nhiệm Bill Clinton và George W. Bush trong khoảng thời gian trước khi chính thức tiếp quản công việc của người đứng đầu Nhà Trắng.

Mặc dù vậy, vẫn có tới 40% người Mỹ thiếu tin tưởng vào Trump, so với 26% và 28% của 2 cựu Tổng thống Clinton và Bush. Bên cạnh đó, 9% số người tham gia cuộc thăm dò không đưa ra ý kiến của mình về tổng thống mới đắc cử của Mỹ.

Đối với tổng thống đương nhiệm Barack Obama, tỷ số tín nhiệm dành cho ông đã đạt mức cao nhất trong nhiệm kỳ thứ 2. Theo đó, kết quả cuộc thăm dò của Gallup cho thấy, 57% số người được hỏi ủng hộ công việc ông Obama đang làm, mức cao nhất kể từ khi ông tuyên thệ tổng thống lần 2 hồi tháng 1/2013.

Khảo sát được Gallup thực hiện từ ngày 7/11 tới 13/11 với 3.561 người trưởng thành tại tất cả 50 tiểu bang tại Mỹ, sai số là 2 điểm phần trăm.

Mặc dù giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 8/11 với 290 phiếu đại cử tri, so với 232 của đối thủ Hillary Clinton, ông Trump vẫn bị bà Clinton bỏ xa ở số phiếu phổ thông với cách biệt dự tính lên tới gần 2 triệu phiếu. Hiện vẫn còn nhiều phiếu đang chờ kiểm ở các bang California, Washington và New York – các bang xanh ủng hộ đảng Dân chủ.

Vân Hồng (theo Politico)