Thật khó tin cầu thủ này lại thay đổi nhiều như vậy dưới thời Mourinho.

'Tuyet tac' cua Mourinho: Bien chang thu sinh thanh 'may chem' - Anh 1

"Tuyệt tác" của Mourinho: Biến chàng thư sinh thành "máy chém"

Để giải phóng Pogba khỏi nhiệm vụ phòng ngự, Mourinho đã xếp Ander Herrera đá tiền vệ trung tâm cặp với Fellaini. Người hâm mộ mặc định coi rằng Fellaini sẽ là kẻ lao vào các điểm nóng, tranh cướp, thu hồi bóng. Còn Herrera đảm trách việc phân phối bóng, làm cầu nối giữa hàng thủ và hàng công.

Tuy nhiên, trong một ngày mà Mourinho muốn các học trò "dựng xe bus" trước khung thành. Ander Herrera đã phải lùi xuống rất thấp để hỗ trợ phòng ngự. Và thật ngạc nhiên, anh làm điều đó không hề kém các đồng đội giàu sức mạnh hơn.

Ander Herrera vs Liverpool

Suốt trận, Herrera có tới 11 lần đánh chặn thành công. Không ít trong số đó là những pha lên bóng nhanh cực kỳ đáng sợ của Liverpool. Herrera quan sát và băng ra cực nhanh, cắt luôn đường tấn công nguy hiểm.

Tiền vệ người Tây Ban Nha cũng rất tích cực tắc bóng. Anh thực hiện tổng cộng 12 lần và có 5 lần thành công. Đừng vội nhìn tỉ lệ thành công thấp mà chê trách Herrera. Dù có tắc bóng trượt, anh vẫn khiến đối thủ bị lỡ đã hoặc chậm nhịp, giúp đồng đội cản phá dễ dàng hơn.

Thông số của Herrera trong trận đấu với Liverpool:

Qua người thành công 100%

50 đường chuyền thành công

11 lần đánh chặn

5 lần tắc bóng trúng

Thắng 80% các pha không chiến

Trang thống kê nổi tiếng Squawka đã so sánh màn trình diễn của Herrera với các tên tuổi như Redondo, Busquets, Schweinsteiger hay Roy Keane.

Từ một anh chàng thư sinh với lối chơi uyển chuyển, Herrera đã "biến hình" thành chiến binh cực kỳ mạnh mẽ ở tuyến giữa Man United.

Nếu cứ tiếp tục phong độ này, anh sẽ là quân bài yêu thích của Mourinho. Một vị trí ở đội tuyển Tây Ban Nha cũng đang chờ đợi Herrera.

theo Trí Thức Trẻ