Người dân Ả Rập Saudi không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cái lạnh bất thường và vùng sa mạc khô cằn nước này bị tuyết phủ trắng xóa.

Hiện tượng tuyết bao phủ sa mạc xảy ra tại một số khu vực của Ả Rập Saudi khi nhiệt độ giảm xuống mức thấp hôm 26-11. Người dân tại đây tỏ ra phấn khích và nhiều hình ảnh về cảnh tượng hiếm thấy này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 1

Tuyết phủ trắng sa mạc ở Ả Rập Saudi. Ảnh: Alarabiya

Nhiệt độ thấp và tuyết xuất hiện bất thường ở các khu vực miền Trung và Tây Bắc Ả Rập Saudi, những nơi có nhiệt độ hàng ngày cao khoảng 20 độ C, thậm chí là vào mùa lạnh trong tháng 11.

Một số người lái xe dường như không quen cầm lái trên những con đường trơn trượt phủ đầy tuyết. Một hình ảnh cho thấy nhiều chiếc xe xếp hàng dài tấp vào bên đường. Trong khi những người khác thích thú nghịch tuyết, trượt tuyết và làm người tuyết…

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 2

Nhiều xe tấp vào bên đường ở khu vực miền Bắc. Ảnh: Twitter

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 3

Những lớp tuyết mỏng trên đường phố. Ảnh: Twitter

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 4

Hiện tượng hiếm thấy ở đất nước sa mạc. Ảnh: Twitter

Một sinh viên Ả Rập Saudi mô tả thời tiết như ở “châu Âu” và anh cảm thấy mình là một sinh viên được nhận học bổng du học.

Tại TP Shakra và TP Tabuk, những lớp tuyết mỏng bao phủ trên đường. Còn ở thị trấn Tabarjal nằm tại khu vực Al-Jawf, nhiệt độ giảm xuống -3 độ C, trong khi tỉnh miền Bắc Al-Quryat, nhiệt độ lạnh khoảng -1 độ C.

Ông Abdallah Al-Musanad, giáo sư về khoa học khí hậu tại Trường ĐH Qassim, cho biết những cơn mưa dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này ở khu vực miền Tây, Đông và Trung Ả Rập Saudi.

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 5

Hình ảnh người tuyết hài hước. Ảnh: Twitter

Tuyet phu trang sa mac A Rap Saudi - Anh 6

Tuyết phủ trên lưng lạc đà. Ảnh: Samaa

Xuân Mai (Theo RT, Metro, Alarabiya)